|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Elon Musk đòi công khai sao kê nhưng sếp Liên Hợp Quốc chỉ muốn gặp riêng để trình bày

14:58 | 02/11/2021
Chia sẻ
Quan chức Liên Hợp Quốc sẵn lòng gặp Elon Musk "trên trái đất hay vũ trụ" để nói về vấn đề tài trợ 6 tỷ USD cho kế hoạch khắc phục nạn đói. Tuy nhiên ông từ chối công khai sổ sách chi tiêu trên mạng xã hội.
Elon Musk đòi công khai sao kê nhưng sếp Liên Hợp Quốc chỉ muốn gặp riêng để trình bày - Ảnh 1.

Ông David Beasley, Giám đốc Chương trình Thực phẩm Lương thực Thế giới (trái) và tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Getty Images/Daily Mail).

Hôm 31/10, Elon Musk đăng tweet khẳng định sẵn lòng hưởng ứng lời kêu gọi của quan chức Liên Hợp Quốc nói rằng 6 tỷ USD có thể giúp chấm dứt nạn đói toàn cầu.

Cụ thể, Elon Musk tuyên bố sẵn sàng bán bớt cổ phiếu Tesla và chuyển tiền cho Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) nếu tổ chức có thể trình bày 6 tỷ USD sẽ giải quyết nạn đói thế giới như thế nào. 

Một điều kiện khác mà CEO Tesla đưa ra là tổ chức phải sử dụng cách kế toán công khai và "sao kê" minh bạch để công chúng có thể thấy rõ cách số tiền được phân bổ.

Đáp lại Elon Musk, Giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới David Beasley đề nghị hai người gặp mặt nhau để đối thoại.

Elon Musk lặp lại đòi hỏi WFP công bố chi tiêu hiện tại và dự thảo chi tiêu sau khi nhận 6 tỷ USD để mọi người có thể thấy rõ "tiền đi về đâu". Vị tỷ phú cũng đính kèm lời mỉa mai "Ánh sáng mặt trời thật tuyệt vời", hàm ý nếu không có gì khuất tất thì ông Beasley không cần né tránh việc đăng tải những tài liệu này.

Một lần nữa, ông Beasley từ chối trao đổi qua tweet một cách nhã nhặn và hỏi xin một cuộc gặp mặt trực tiếp. Ông khẳng định sẽ gặp Elon Musk ở bất kỳ đâu, dù là "Trái đất hay trên vũ trụ". Ông cũng hứa sẽ mang theo bản kế hoạch và sổ sách.

Elon Musk đòi công khai sao kê nhưng sếp Liên Hợp Quốc chỉ muốn gặp riêng để trình bày - Ảnh 2.

Giám đốc WFP từ chối công khai số liệu lên Twitter, muốn gặp riêng Elon Musk. (Ảnh chụp màn hình).

Chương trình Lương thực Thế giới cũng đã đăng tweet để ủng hộ giám đốc của họ. 

Trên mạng xã hội, nhiều người đã nhanh chóng chê bai việc ông Beasley ngần ngại công khai số liệu. Tài khoản Semaj viết: "Ông (Beasley) có cơ hội nhận được kinh phí để thực hiện mục tiêu, nhưng lại không muốn giải thích cho công chúng cách làm sao?"

Hiện Elon Musk chưa phản hồi lại tweet mới nhất của ông Beasley. 

Giang