|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Elon Musk nói đang có kế hoạch mua lại CLB Manchester United

09:58 | 17/08/2022
Chia sẻ
Trên mạng xã hội Twitter, người giàu nhất hành tinh, tỷ phú Elon Musk tiết lộ ông đang mua lại CLB bóng đá Manchester United.

Ngày 17/8, tỷ phú Elon Musk, người giàu nhất thế giới đã đăng tweet nói rằng ông đang mua câu lạc bộ bóng đá Manchester United - đội bóng giàu thành tích nhất nước Anh, chi tiết về thương vụ này không được CEO Tesla tiết lộ. Hiện chưa rõ đây có phải là một trò đùa hay là một động thái nghiêm túc của tỷ phú này.

"Tôi đang mua Manchester United", tỷ phú Elon Musk đăng trên trang Twitter cá nhân. Hiện tại, đội bóng Anh đang thuộc quyền sở hữu của gia đình nhà Glazer (Mỹ).

 Dòng tweet của Elon Musk. (Ảnh: Doanh Chính). 

Năm 2005, nhà Glazer đã mua câu lạc bộ với giá 790 triệu bảng Anh (955,51 triệu USD). Theo thông tin từ truyền thông Anh, nhà Glazer đã chuẩn bị bán câu lạc bộ trong trường hợp có người trả giá hơn 4 tỷ bảng Anh (4,84 tỷ USD). Manchester United là một trong những câu lạc bộ bóng đá giàu thành tích nhất nước Anh, họ từng có 20 lần giành chức vô địch nước Anh, ngoài ra đội bóng cũng sở hữu ba chiếc cup vô địch cúp C1 châu Âu, giải đấu danh giá nhất cấp câu lạc bộ của Lục địa Già.

Tuy nhiên, câu lạc bộ đang gặp nhiều bất ổn trong quá trình xây dựng lại đội bóng kể từ sau khi huấn luyện viên Sir Alex Ferguson nghỉ hưu. Người hâm mộ đội bóng bất mãn với tham vọng của nhà Glazer trong bối cảnh thành tích của đội bóng ngày càng bết bát.

Từ vị thế nhà vô địch, MU đã trượt dài trong nhiều năm qua. Họ chỉ đứng thứ 6 tại Ngoại hạng Anh mùa trước, trong khi kình địch cùng thành phố là Manchester City đã có lần thứ hai liên tiếp giành chức vô địch nước Anh.

Theo Reuters, Manchester United hiện có giá trị vốn hóa thị trường là 2,08 tỷ USD tính đến thời điểm đóng cửa thị trường hôm 16/8. Theo Forbes ước tính, tài sản của Elon Musk hiện là 270 tỷ USD. 

Một số người hâm mộ đội bóng đã hối thúc tỷ phú Elon Musk mua Manchester United thay vì mua Twitter. Song, CEO Tesla là người thường có những hành động khác thường và không rõ ràng, do đó bài đăng trên Twitter chưa thể nói lên nhiều điều về thương vụ này. Elon Musk đang gặp rắc rối và lùm xùm pháp lý trong thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD.

Doanh Chính