|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Elon Musk bán 6,9 tỷ USD cổ phiếu Tesla

10:23 | 10/08/2022
Chia sẻ
Tỷ phú Elon Musk đã bán 7,92 triệu cổ phiếu hãng xe điện Tesla mà ông đang làm CEO.

Tỷ phú Elon Musk là CEO của hãng xe điện Tesla. (Ảnh: Reuters; Đồ họa: Song Ngọc).

Theo các công bố thông tin tài chính vào tối 9/8 (theo giờ Mỹ), tỷ phú Elon Musk, CEO tập đoàn Tesla, đã bán 7,92 triệu cổ phiếu và thu về khoảng 6,88 tỷ USD, CNBC cho hay.

Các giao dịch của Elon Musk được thực hiện từ ngày 5/8 đến 9/8, ngay sau khi Tesla tổ chức đại hội cổ đông thường niên vào ngày 4/8 tại thành phố Austin, bang Texas.

Đầu năm nay, vị CEO của hãng xe điện Tesla và tập đoàn hàng không vũ trụ SpaceX tuyên bố trên mạng xã hội rằng ông “không có kế hoạch bán thêm cổ phiếu Tesla” sau ngày 28/4. Ngay trong tuần đó, các văn bản nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) cho thấy Elon Musk đã bán lượng lớn cổ phiếu Tesla, trị giá khoảng 8,4 tỷ USD.

Theo thống kê của Bloomberg, Elon Musk hiện là người giàu nhất hành tinh với giá trị tài sản ròng 250 tỷ USD.

Vị siêu tỷ phú xe điện đang vướng vào một cuộc chiến pháp lý với Twitter vì ông từng đồng ý mua công ty mạng xã hội này với giá 44 tỷ USD vào tháng 4, nhưng sau đó lại đổi ý.

Elon Musk là người giàu nhất thế giới.

Giữa bối cảnh thị trường chung diễn biến tiêu cực, giá cổ phiếu Twitter và Tesla đều giảm trong những tháng qua. Elon Musk cho biết ông chấm dứt thương vụ mua Twitter vì cho rằng Twitter không cung cấp cho ông đầy đủ các thông tin cần thiết để hoàn tất quá trình mua lại.

Elon Musk còn cáo buộc Twitter cố ý công bố giảm số lượng tài khoản ảo và giả mạo trên mạng xã hội của mình.

Twitter đã kiện Elon Musk để buộc ông hoàn tất thương vụ với giá đã hứa hẹn. Nếu Twitter thắng kiện thì cổ đông sẽ được hưởng lợi lớn.

Chứng khoán năm 2024 được dự báo tăng lên 1.300 - 1.350 điểm
Cơ sở để Chứng khoán MB (MBS) đưa ra kịch bản này là lãi suất điều hành của Fed tăng thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 11 sau đó giảm từ quý III/2024, mặt bằng lãi suất trong nước giữ nguyên như hiện tại hoặc giảm thêm 50 điểm cơ bản.