Chứng khoán

Elon Musk: Cứ làm sản phẩm tốt thì giá cổ phiếu tự khắc sẽ tăng

12:47 | 01/08/2020

Chia sẻ

Elon Musk cho rằng cách tốt nhất để làm hài lòng nhà đầu tư là chế tạo ra những sản phẩm tuyệt vời. Ông khuyên các doanh nhân nên tập trung vào cải tiến sản phẩm thay vì phí phạm quá nhiều thời giờ cho những chiêu trò quảng cáo.
Câu trả lời của Elon Musk về cách khiến nhà đầu tư hài lòng - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk. Ảnh: Getty Images

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Automotive News, Elon Musk ca ngợi thực tế rằng Tesla hiện được xem là một nhà sản xuất ô tô Mỹ "chính thống" và đa quốc gia. Tesla từng bị xem là gã "nhà giàu mới nổi" và yếu thế, nhưng hiện đã trở thành công ty sản xuất xe lớn nhất thế giới.

Theo CNBC, tính từ đầu năm tới nay, cổ phiếu Tesla đã tăng hơn 240%. Người phỏng vấn của tờ Automotive News hỏi Elon Musk chuyện gì đang xảy ra về đà thăng hoa của cổ phiếu Tesla và liệu vị CEO này có cảm thấy phải kiểm soát kì vọng của nhà đầu tư hay không.

Elon Musk gạt đi: "Thật chẳng đáng để cố gắng vỗ về thị trường chứng khoán hay kiểm soát kì vọng của nhà đầu tư. Cuối cùng, nếu Tesla chế tạo được những chiếc xe tuyệt vời, công ty vững mạnh và sản xuất được sản phẩm xuất sắc thì nhà đầu tư sẽ vui vẻ thôi".

"Nếu bạn tạo ra những sản phẩm tệ hại, khách hàng sẽ không hài lòng và tiếp đó các nhà đầu tư sẽ thấy không vui", CEO Tesla nói thêm.

Elon Musk đưa ra lời khuyên cho những doanh nhân khác:

"Lời khuyên của tôi dành cho doanh nghiệp Mỹ và trên toàn thế giới là bỏ ít thời gian hơn cho các buổi thuyết trình marketing và tập trung nhiều hơn vào sản phẩm. Thật sự đây là điều quan trọng hàng đầu mà các trường kinh doanh nên giảng dạy. Cất những bảng tính Excel và bài thuyết trình PowerPoint đang làm đi rồi cải tiến sản phẩm của bạn".

Ông cũng dự đoán rằng việc bán xe trực tuyến và giao xe trực tiếp cho khách hàng thay vì dựa vào các đại lí hay cửa hàng sẽ ngày càng trở nên phổ biến sau COVID-19.

Elon Musk tuyên bố Tesla ghi nhận "rất nhiều đơn đặt hàng trong suốt đại dịch". Tesla cho biết số lượng xe công ty giao cho khách hàng giảm 5% trong quí II/2020. Dưới tác động của COVID-19, doanh số của hầu hết các nhà sản xuất xe lao dốc hơn 30% trong cùng kì.

Elon Musk kết luận: "Tôi nghĩ rằng việc bán xe thông qua đại lí ủy quyền ngày càng trở nên không cần thiết và đại dịch chỉ đơn giản là khiến sự thật này trở nên rõ ràng hơn".

Kết phiên giao dịch 31/7, cổ phiếu Tesla giảm 3,8%. Tuy nhiên cổ phiếu Tesla đã tăng nóng trong mấy tháng qua bất chấp đại dịch COVID-19 và suy thoái toàn cầu.

Giang