|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Elon Musk có thể trở thành người đầu tiên trên thế giới sở hữu khối tài sản ròng trị giá 1.000 tỷ USD vào năm 2024

15:04 | 27/03/2022
Chia sẻ
Một số báo cáo gần đây dự đoán SpaceX và Tesla có thể giúp tỷ phú người Nam Phi Elon Musk trở thành người đầu tiên trên hành tinh cán mốc tài sản ròng trị giá 1.000 tỷ USD vào năm 2024.

 

Theo một báo cáo mới nhất, Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, tỷ phú Elon Musk có thể trở thành người đầu tiên trên thế giới tích lũy khối tài sản ròng trị giá 1.000 tỷ USD. Đặc biệt, điều này có thể sẽ sớm xảy ra vào năm 2024, theo Business Standard.

Theo Teslarati, tỷ phú người Nam Phi Elon Musk đang là người giàu nhất hành tinh. Ông đã vượt qua cựu CEO Amazon Jeff Bezos vào năm ngoái và giữ vững ngôi vị số một cho đến thời điểm hiện tại.

Tỷ phú Elon Musk đã nhiều lần tuyên bố rằng khối tài sản vật chất không phải là mối quan tâm hàng đầu của ông. Thực tế, ông đã bán gần như tất cả danh mục bất động sản cá nhân của mình như một bằng chứng để chứng minh điều mình nói là đúng. Dù vậy, một nghiên cứu mới từ Tipalti Approve cho thấy tỷ phú người Nam Phi có thể trở thành người đầu tiên trên hành tinh này tích lũy được khối tài sản ròng giá trị ròng 1.000 tỷ USD.

Tỷ phú Elon Musk có thể trở thành người đầu tiên trên thế giới cán mốc sở hữu khối tài sản ròng trị giá 1.000 tỷ USD. (Ảnh: Yahoo Finance).

Giá trị tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk đạt hơn 260 tỷ USD tính đến ngày 25/3, cao hơn gần 70 tỷ USD so với ước tính giá trị khối tài sản ròng cùng thời điểm của người đứng thứ hai là cựu CEO Amazon Jeff Bezos, người đang sở hữu khối tài sản ròng trị giá khoảng 190 tỷ USD, theo danh sách Real Time Billionaires của tạp chí Forbes.

Khối tài sản ròng của Elon Musk đã tăng vọt trong vài năm qua, phần lớn nhờ vào quyền sở hữu công ty sản xuất xe điện Tesla. Giá trị của công ty này đã tăng đáng kể từ thời điểm năm 20202.

Bên cạnh đó, công ty hàng không vũ trụ SpaceX cũng đã góp phần giúp nâng giá trị tài sản ròng của Elon Musk tăng cao. Chính công ty này cũng được giới chuyên gia đánh giá có thể trở thành yếu tốc thúc đẩy khối tài sản ròng của Elon Musk tăng vọt trong hai năm tới.

"Kể từ năm 2017, khối tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk tăng trung bình 129%/năm. Điều này có thể khiến ông chủ Tesla và SpaceX gia nhập câu lạc bộ 1.000 tỷ USD chỉ trong hai năm ngắn ngủi, sở hữu khối tài sản ròng giá trị khoảng 1.380 tỷ USd vào năm 2024, thời điểm ông bước sang tuổi 52", theo Tipalti Approve, người thực hiện nghiên cứu đánh giá ước tính khối tài sản ròng của các tỷ phú.

"SpaceX tạo ra nguồn lợi nhuận khổng lồ bằng cách tính phí cho các khách hàng quan trọng, bao gồm chính phủ và khách hàng thương mại. Trong trường hợp có thể đi vào kinh doanh, công ty này có thể đưa con người ra ngoài vũ trụ và cũng có thể đưa thêm tiền về cho tỷ phú Elon Musk”, theo báo cáo của Tipalti Approve.

Ngoài ra, bản báo cáo cũng tiết lộ thêm một số ứng viên khác bên cạnh ông chủ Tesla có khả năng gia nhập câu lạc bộ tỷ phú sở hữu khối tài sản ròng trị giá từ 1.000 tỷ USD trở lên trong tương lai.

Theo đó Zhang Yiming, người sáng lập kỳ lân lớn nhất thế giới ByteDance, công ty sở hữu mạng xã hội TikTok, được dự đoán sẽ sở hữu khối tài sản ròng trị giá 1.000 tỷ USD vào năm 2026 khi 42 tuổi, qua đó đưa ông trở thành người trẻ nhất làm được điều này.

Trong khi đó, Jeff Bezos có thể sẽ không đạt được khối tài sản lớn như vậy cho tới năm 2030 dù trước đó chính ông là người đã tạo ra cú bứt phá khi trở thành tỷ phú đầu tiên các mốc sở hữu khối tài sản ròng giá trị 100 tỷ USD.

 

Quốc Anh