Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư cho biết cơ quan này đang tính toán lại các kịch bản tăng trưởng, dự báo GDP năm nay có thể tăng 3,5-4% với điều kiện kiểm soát tốt dịch bệnh trong tháng 9, chuyển sang trạng thái bình thường mới từ quý IV.
VEPR cho rằng triển vọng kinh tế Việt Nam trong những tháng cuối năm phụ thuộc nhiều vào tốc độ và quy mô tiêm chủng vắc xin, hiệu quả/phản ứng phụ của các biện pháp phòng chống bệnh dịch và các gói hỗ trợ và thúc đẩy tăng trưởng ở trong nước.
KBSV nhận định tốc độ triển khai chương trình tiêm vắc xin quy mô lớn và thời điểm Việt Nam đẩy lùi thành công đợt dịch COVID-19 hiện tại là hai yếu tố trọng yếu tác động đến dự báo tăng trưởng kinh tế trong 6 tháng cuối năm.
Thị trường khép lại phiên giao dịch trong trạng thái tích cực với sắc xanh chiếm ưu thế trên cả ba sàn. Dòng tiền duy trì ở mức cao và lan tỏa ở nhiều nhóm ngành, dù áp lực bán mạnh tại nhóm bất động sản vốn hóa lớn, đặc biệt là “họ Vin”, tiếp tục kìm hãm đà tăng của các chỉ số.