|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Dự báo PDR và HSG được thêm mới vào danh mục hai quỹ ETF kỳ cơ cấu quý II

14:31 | 17/05/2021
Chia sẻ
Chứng khoán BSC dự báo cổ phiếu PDR sẽ được thêm mới vào danh mục của quỹ VNM ETF và HSG sẽ lọt rổ FTSE Vietnam ETF trong kỳ cơ cấu quý II.

Trong báo cáo công bố mới đây, Chứng khoán BIDV (BSC) dự báo về những thay đổi đối với danh mục của hai quỹ FTSE Vietnam ETF và VNM ETF trong kỳ cơ cấu quý II. Hiện quy mô hai quỹ ngoại này đạt gần 950 triệu USD.

Dựa trên dữ liệu chốt ngày 7/5, Chứng khoán BSC nhận định 5 cổ phiếu gồm: PDR, KDH, HSG, SHB và DXG đều thỏa mãn các tiêu chí để tham gia vào rổ VNM ETF. 

Tuy nhiên, cổ phiếu có khả năng được bổ sung cao nhất là PDR. Dự kiến mã này sẽ chiếm tỷ trọng 4,2% trong danh mục của quỹ, tương đương với khối lượng mua vào hơn 7,1 triệu cổ phiếu.

Hiện danh mục của VNM ETF gồm 29 cổ phiếu, trong đó có 16 cổ phiếu của Việt Nam (tỷ trọng 65,9%) và 13 cổ phiếu nước ngoài (34,1%). Trong trường hợp cổ phiếu Việt Nam được bổ sung ít nhất một cổ phiếu trong kỳ cơ cấu, tỷ trọng danh mục của Việt Nam dự báo sẽ tăng 1,3% lên 66,5%. 

Quỹ sẽ công bố điều chỉnh danh mục vào ngày 12/6 và sẽ giao dịch từ ngày 14/6 đến ngày 18/6.

PDR và HSG được thêm mới vào danh mục hai quỹ ETF trong kỳ cơ cấu quý II? - Ảnh 1.

(Nguồn: Chứng khoán BSC).

Đối với FTSE Vietnam ETF, dự kiến quỹ sẽ thêm cổ phiếu HSG với tỷ trọng 1,3%, tương ứng 3,7 triệu đơn vị được mua vào và không loại cổ phiếu nào. Quỹ công bố điều chỉnh danh mục vào ngày 4/6 và giao dịch từ ngày 7/6 đến ngày 18/6.

PDR và HSG được thêm mới vào danh mục hai quỹ ETF trong kỳ cơ cấu quý II? - Ảnh 2.

(Nguồn: Chứng khoán BSC).

Như vậy, tổng hợp kết quả giao dịch của hai quỹ, ngoài PDR và HSG được thêm mới với lượng cổ phiếu mua vào lần lượt là 6,5 triệu đơn vị và 3,7 triệu đơn vị, dự báo một số mã khác cũng được gia tăng tỷ trọng là VNM, VCB, VHM, SSI, MSN...

Trong khi đó, cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hoà Phát dự kiến bị bán mạnh nhất tới 5,4 triệu đơn vị. Các mã khác bị xả còn có NVL (1,9 triệu cp), VIC (1,7 triệu cp), BVH (243.833 cp), VRE (200.521 cp) và SBT (175.314 cp). 

PDR và HSG được thêm mới vào danh mục hai quỹ ETF trong kỳ cơ cấu quý II? - Ảnh 3.

(Nguồn: Chứng khoán BSC).

Bảo Ngọc

Thị trường chứng khoán (6/12): Điều chỉnh đầu phiên, VN-Index giảm hơn 11 điểm
VN-Index giảm hơn 5 điểm khi mở cửa trong bối cảnh thị trường thế giới diến biến kém sắc. Đà giảm được nới rộng sau đó và VN-Index liên tục trải qua các nhịp rung lắc.