Hàng hóa

Dự báo giá vàng tuần tới: Tiếp tục tăng bởi chính sách thuế quan mới của Trung Quốc

08:26 | 25/08/2019

Chia sẻ

Giá vàng tuần tới được dự báo sẽ tăng nhờ hưởng lợi từ chính sách ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và động thái trả đũa mới của Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại.

Kết quả khảo sát giá vàng tuần tới

Theo một cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco News, chính sách ôn hòa từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và động thái trả đũa mới của Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại sẽ thúc đẩy giá vàng tuần tới.

Sáng sớm thứ Sáu (23/8), vàng tưởng chừng sẽ có tuần thua lỗ đầu tiên trong một tháng. Nhưng kim loại quí này đã hồi phục mạnh mẽ khi Trung Quốc công bố mức thuế mới với hàng hóa Mỹ và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã đưa ra những bình luận ôn hòa tại Jackson Hole.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner Report, cho biết giá vàng vượt mức 1.500 USD đã gây ấn tượng trong bối cảnh USD đang rất mạnh và lạm phát không đáng kể.

Tuần này, 15 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở phố Wall. Có 10 người (67%) nhận định vàng tăng giá, 4 người (27%) dự đoán thị trường ổn định và một phiếu bầu (6%) ủng hộ giá vàng giảm vào tuần tới.

Trong khi đó, 866 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên phố Main. Tổng cộng có 524 người (54%) cho rằng vàng tăng giá, 183 (25%) bầu cho xu hướng tiêu cực của vàng  và 159 ngườii còn lại (21%) đưa ra ý kiến trung lập.

kitco_20190824

Bảng khảo sát vàng của Kitco. Nguồn: Kitco.

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

David Madden,chuyên gia phân tích thị trường tại CMC, cho biết mặc dù Chủ tịch Fed Jerome Powell đã đưa ra ý kiến nhiều chiều trong bài phát biểu tại Jackson Hole, thông điệp chính vẫn nghiêng về xu thế ôn hòa. Điều này sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng.

Thông điệp chung từ bài phát biểu đó là Fed sẵn sàng hành động nếu nền kinh tế trở nên tồi tệ hơn. Tuy nhiên ông Madden cho rằng sẽ không có nhiều cải thiện trong tương lai gần và giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao khi nền kinh tế toàn cầu gia tăng bất ổn.

Bill Baruch, Giám đốc của Blue Line Futures, cũng nhận định giá kim loại quí này sẽ cao hơn trong thời gian tới.

Theo ông Colin Cieszynski, giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management mặc dù ông Powell không muốn bắt đầu một chu kì nới lỏng chính sách mới, cuộc chiến thương mại đang leo thang đã gây ra đủ áp lực để buộc Fed phải hành động.

Tuy nhiên, ông Cieszynski chỉ đưa ra ý kiến trung lập về giá vàng vì các chỉ số động lượng của thị trường vẫn còn âm. Ông cũng nói thêm rằng sự bất ổn trong chiến tranh thương mại đã được thị trường xem xét.

Mặc dù vàng có thể tăng cao hơn vào tuần tới, ông Cieszynski cho biết vẫn không vội vàng bán loại tài sản này.

Vàng đang trong xu hướng tăng và cho thấy được củng cố mạnh mẽ ở mức 1.500 USD và 1.480 USD.

Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset là người duy nhất trong cuộc khảo sát tuần này đưa ra triển vọng tiêu cực.

Tuy nhiên ông cho rằng bất kỳ đợt thoái lui nào của vàng xảy ra cũng sẽ là tạm thời vì dường như chính sách nới lỏng chắc chắn sẽ diễn ra trước khi kết thúc năm, theo Kitco.

Dương Dương