Hàng hóa

Dự báo giá vàng tuần tới: Phố Wall trung lập, Phố Main giữ quan điểm tích cực

20:09 | 02/11/2019

Chia sẻ

Theo khảo sát hàng tuần của Kitco News, giá vàng đã bị kìm giữ quanh mức 1.500 USD/ounce trong 8 tuần gần đây và các nhà phân tích Phố Wall không hi vọng xu hướng sẽ thay đổi sớm ngay cả khi Phố Main vẫn giữ quan điểm tăng giá kim loại quí.
0110

Ảnh minh họa

Kết quả dự báo giá vàng tuần tới

Theo khảo sát hàng tuần của Kitco News, giá vàng đã bị kìm giữ quanh mức 1.500 USD/ounce trong 8 tuần gần đây và các nhà phân tích Phố Wall không hi vọng xu hướng sẽ thay đổi sớm ngay cả khi Phố Main vẫn giữ quan điểm tăng giá kim loại quí.

Thị trường vàng đã cho thấy khả năng phục hồi vào thứ Sáu (1/11) sau khi giá đã giữ trên mức 1.500 USD sau báo cáo việc làm khả quan của Mỹ.

Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ, 128.000 việc làm đã được tạo ra trong tháng 10, vượt xa các dự báo trước đó với mức tăng chỉ khoảng 90.000.

Tuần này, 14 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Phố Wall. 7 nhà phân tích (50%) cho biết giá vàng sẽ ổn định vào tuần tới. 4 người (29%) dự đoán rằng giá vàng sẽ tăng và 3 người còn lại (21%) đưa ra quan điểm tiêu cực cho thị trường vàng.

Trong khi đó, 552 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng 403 người (72%) nhận định vàng sẽ tăng giá. 87 (16%) dự đoán giá vàng sẽ giảm và 62 người còn lại (11%) có ý kiến trung lập.

kitco

Bảng khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco News. Nguồn: Kitco

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Carsten Fritsch, chuyên gia phân tích kim loại quí tại Commerzbank, cho biết mặc dù thị trường vàng đang thiếu chất xúc tác để đẩy giá lên cao hơn, các nhà đầu tư không nên bỏ qua thực tế rằng lãi suất hạ xuống khiến vàng trở thành tài sản hấp dẫn vì chi phí cơ hội thấp hơn .

Ông Fritsch cũng cho biết thêm trong môi trường hiện tại, giá vàng sẽ tiếp tục giữ mức 1.500 USD/ounce.

Tuy nhiên, có một số nhà phân tích nhìn thấy tiềm năng mạnh hơn của vàng trong cách thức kim loại quí tiếp nhận các hỗ trợ quan trọng khi đối mặt với dữ liệu kinh tế tích cực.

David Madden, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại CMC Markets, nhận định 60% khả năng vàng sẽ tăng giá trong thời gian không xa.

Mặc dù vậy cũng cần lưu ý giá vàng có thể sẽ giảm xuống dưới 1.500 USD để phản ứng lại với báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 10 của Mỹ.

Theo ông Madden, lãi suất sẽ không tăng trong thời gian tới và báo cáo việc làm mạnh mẽ của Mỹ có thể đẩy giá vàng xuống thấp hơn so với xu hướng hiện tại.

Adam Button, giám đốc điều hành tại Forexlive.com, cũng có cùng quan điểm tăng giá vàng khi nhìn thấy lập trường chính sách mới nhất của Fed tác động đến đồng USD.

Fed cho biết sẽ không tăng lãi suất và theo ông Button, thị trường giao dịch USD suy yếu sẽ hỗ trợ vàng.

Ông Ole Hansen, giám đốc chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, là người có xu hướng trung lập đối với thị trường kim loại quí. Ông Hansen vẫn ủng hộ vàng tăng giá trong thời gian dài, nhưng hiện tại cần điều khác biệt xảy ra để thấy được sự đi lên của biểu đồ giá vàng.

Trong khi đó, Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miners Report, là người có quan điểm giảm giá vàng trong thời gian tới khi thị trường chứng khoán tiếp tục giao dịch gần mức cao kỉ lục.

Chỉ số S&P 500 đạt 3.100 ngụ ý giá vàng sẽ ở mức 1.456 USD, theo Kitco News.

Dương Dương