Hàng hóa

Dự báo giá vàng tuần tới: Nhận định trái chiều từ phố Wall và phố Main

14:46 | 07/12/2019

Chia sẻ

Theo kết quả khảo sát hang tuần mới nhất của Kitco News, một số nhà phân tích Phố Wall dự đoán dữ liệu thị trường lao động mạnh mẽ sẽ gây tác động không tốt đến giá vàng vào tuần tới, trong khi tâm lí tăng giá đã xuất hiện từ giới đầu tư Phố Main.
106

Ảnh minh họa

Kết quả dự báo giá vàng

Theo kết quả khảo sát hang tuần mới nhất của Kitco News, có nhiều thông tin trái chiều trên thị trường vàng khi một số nhà phân tích Phố Wall dự đoán dữ liệu thị trường lao động mạnh mẽ sẽ gây tác động không tốt đến giá vàng vào tuần tới, trong khi tâm lí tăng giá đã xuất hiện từ giới đầu tư Phố Main.

Theo các chuyên gia phân tích, tăng trưởng thị trường lao động của Mỹ tháng 11 đã đạt mức tang lớn nhất trong vòng 10 tháng với 266.000 việc làm được tạo ra. Điều này sẽ tiếp tục thúc đẩy thị trường chứng khoán và kìm hãm các tài sản an toàn như vàng.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner Report, cho biết dữ liệu việc làm mạnh mẽ đầy bất ngờ sẽ là một áp lực đối với kim loại quí - ít nhất là trong thời gian ngắn.

Theo ông Baker, có khả năng sự đi lên của thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục diễn ra vào tuần tới và  giá vàng sẽ dao động quanh mức 1.450 USD.

Tuần này, 16 chuyên gia phân tích thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Phố Wall. 4 người (27%) cho biết vàng sẽ tăng giá vào tuần sau, 7 nhà phân tích (44%,) nhận định giá vàng thấp hơn và 5 chuyên gia còn lại (31%) đưa ra quan điểm trung lập.

Trong khi đó, 792 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng có 487 người (61%) dự đoán giá vàng đi lên, 183 người (23%) nhận định xu hướng tiêu cực cho vàng  và 122 người còn lại (15%) cho rằng thị trường kim loại quí sẽ bình ổn.


kitco612

Bảng khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco News. Nguồn: Kitco

Nhận định của các chuyên gia về giá vàng

Tâm lí của các nhà đầu tư bán lẻ trên phố Main đã hồi phục mạnh từ mức thấp nhất trong tuần trước. Ngược lại, giới phân tích phố Wall ủng hộ quan điểm thị trường nghiền vàng sẽ đi xuống khi giá vẫn bị kẹt giữa mức hỗ trợ 1.450 USD và mức kháng cự 1.500 USD.

Giá vàng đã kết thúc tuần trong phạm vi không mấy kahr quna. Giá vàng kì hạn tháng 2 được giao dịch lần cuối ở mức 1.463,60 USD/ounce, giảm 0,62% trong tuần.

Fawad Razaqzada, chuyên gia phân tích kỹ thuật tại City Index, cho biết mặc dù giá vàng có thể bị đẩy thấp hơn trong thời gian tới nhưng ông vẫn hi vọng kim loại quí sẽ sớm phục hồi do giá vàng vẫn nằm trong phạm vi giới hạn.

Afshin Nabavi, giám đốc giao dịch MKS (Thụy Sĩ) SA, nhận định vàng có khả năng sẽ thoát ra khỏi phạm vi giao dịch hiện tại.

Theo ông Navabi, ngay cả khi động lực trên thị trường lao động Mỹ gây áp lực với vàng trong thời gian tới thì tài sản an toàn này vẫn sẽ nhận được hỗ trợ từ tình hình bất ổn trên thế giới.

Hiện tại, thị trường có thể sẽ tiếp tục chứng kiến động thái mua và bán khi các thông tin về chiến tranh thương mại chưa rõ ràng và ông Navabi vẫn đi theo lập trường đầu tư dài hạn vào vàng.

Trong khi đó, Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, dự đoán thị trường chứng khoán mạnh hơn sẽ ảnh hưởng xấu tới vàng trong thời gian tới. Ông Pavilionis nhận định mức trung bình động 200 ngày của kim loại màu quí sẽ tiến về gần 1.420 USD/ounce.

Mark Leibovit, nhà xuất bản VR Metal/Resource Letter, cũng có ý kiến bi quan về vàng khi kì vọng giá sẽ giảm xuống 1.400 USD/ounce, theo Kitco News.

Dương Dương