Hàng hóa

Dự báo giá vàng tuần tới: Nhận định tích cực chiếm đa số

10:15 | 27/10/2019

Chia sẻ

Theo một khảo sát mới nhất của Kitco News, phần lớn các chuyên gia trên thị trường Phố Wall và Phố Main đều ủng hộ xu hướng giá vàng tăng trong tuần tới.
026

Ảnh minh họa


Kết quả dự báo giá vàng

Theo một khảo sát mới nhất của Kitco News, tâm lí tăng giá vàng đang chiếm đa số trên thị trường Phố Wall và Phố Main.

Tuần này, 18 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Phố Wall. 14 nhà phân tích (78%) nhận định giá vàng sẽ khởi sắc hơn vào tuần tới. 1 người (6%) ủng hộ quan điểm giá kim loại quí sẽ giảm và 3 người còn lại (17%) đưa ra ý kiến trung lập.

Trong khi đó, 890 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main. Tổng cộng, 583 cử tri (60%) kì vọng giá vàng đi lên, 193 người (22%) dự đoán chiều hướng ngược lại và 159 người còn lại (18%) nhận định thị trường kim loại quí sẽ bình ổn.

kitco

Bảng khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco News. Nguồn: Kitco

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Thứ Sáu (25/10), giá vàng đã lên cao nhưng chưa rõ đợt tăng giá này là sự khởi đầu cho một xu hướng tích cực hay chỉ là một động thái tạm thời.

Ông Jameel Ahmad mô tả đợt tăng giá là một sự điều chỉnh kĩ thuật và có vẻ như vàng sẽ có mức trần tiềm năng gần 1535 USD.

Ole Hansen, giám đốc chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo cho biết vàng sẽ kiểm tra mức kháng cự ban đầu ở 1525 USD/ounce trong thời gian tới.

Ông Hansen cũng nhận định thêm rằng việc vàng phá vỡ xu hướng giảm trong tháng 9 vào thứ Sáu (25/10) là điều mà ít nhà đầu tư trên thị trường nghĩ tới. Điều này cho thấy nhu cầu đối với tài sản an toàn vẫn hiện hữu nhưng chưa rõ là mạnh đến mức nào.

Afshin Nabavi, giám đốc giao dịch của MKS (Thụy Sĩ) SA, dự đoán giá vàng vẫn sẽ tăng vì nền kinh tế toàn cầu chưa thoát khỏi tình trạng hỗn loạn và các nhà đầu tư vẫn đang phải đối phó với nhiều bất ổn địa chính trị.

Theo ông Nabavi, giá vàng vẫn có thể tăng cao hơn nhưng vẫn đang bị hạn chế trong một phạm vi. Nếu vàng phá vỡ mức kháng cự 1525 USD thì giá kim loại quí sẽ nhanh chóng giảm xuống mức 1480 USD, và giá vàng có thể đạt mức $ 1575 USD trong trường hợp ngược lại.

Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, đưa ra quan điểm trung lập trong thời gian tới vì ông không thấy bất kì tin tức bất ngờ nào có thể khiến thị trường vàng dao động ra khỏi phạm vi giao dịch.

Ý kiến của ông Day cho rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ cắt giảm lãi suất và tình hình Brexit sẽ tiếp tục bất ổn, nhưng những  điều này đều được dự đoán từ trước.

Clive Lambert, chuyên gia phân tích kỹ thuật tại Futurestechs, dự đoán mức kháng cự của vàng sẽ là 1509 USD. Nếu mức này bị phá vỡ thì giá vàng có khả năng được đẩy lên 1566 USD/ounce.

Trong khi đó, một số chuyên gia phân tích lo ngại đợt tăng giá cuối tuần qua của vàng có thể là một cái bẫy vì chứng khoán đang đạt mức kỉ lục trên thị trường, cùng với đó là sức mạnh của đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu tương đối ổn định, theo Kitco News.

Dương Dương