Hàng hóa

Dự báo giá vàng tuần tới: Giới phân tích do dự khi nhận định về triển vọng giá vàng

09:58 | 22/11/2020

Chia sẻ

Theo kết quả khảo sát mới nhất của Kitco News, chưa có xu hướng rõ ràng về giá vàng trong tuần tới. Hiện tại, phạm vi giao dịch của kim loại quí được dự đoán dao động xung quanh ngưỡng kháng cự 1.900 USD/ounce và mức hỗ trợ 1.850 USD/ounce.
Dự báo giá vàng tuần tới: Giới phân tích do dự khi nhận định về triển vọng giá vàng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Ảnh: Reuters)

Kết quả dự báo giá vàng

Theo kết quả khảo sát mới nhất của Kitco News, chưa có xu hướng rõ ràng về giá vàng trong tuần tới. Hiện tại, phạm vi giao dịch của kim loại quí được dự đoán dao động xung quanh ngưỡng kháng cự 1.900 USD/ounce và mức hỗ trợ 1.850 USD/ounce.

Tuần này, 17 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát. Tổng cộng có 8 người (47%) nhận định giá vàng thế giới sẽ đi lên, 5 nhà phân tích (29%) cho rằng vàng giảm giá và 4 người (24%) có quan điểm trung lập.

Trong khi đó, giao dịch đi ngang của thị trường vàng dường như đang đè nặng lên các nhà đầu tư bán lẻ Phố Main. Tâm lí lạc quan tại đây đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 5/2019. Mặc dù các nhà phân tích đang tìm kiếm một sự bứt phá, nhưng một số không mong đợi điều đó sẽ sớm xảy ra.

Cuộc khảo sát trực tuyến trên Phố Main thu hút 1.539 người tham gia. Trong đó, 642 nhà đầu tư (42%) có ý kiến tích cực về giá vàng tuần tới. 594 người (39%) dự đoán giá vàng giảm và 303 người (20%) cho rằng thị trường bình ổn.

Thị trường vàng đã chứng kiến một tuần thua lỗ thứ hai liên tiếp. Giá vàng giao tháng 12 giao dịch ở mức 1.871,20 USD/ounce, giảm 0,79% so với tuần trước.

Dự báo giá vàng tuần tới: Giới phân tích do dự khi nhận định về triển vọng giá vàng - Ảnh 2.

Bảng khảo sát giá vàng Kitco, theo Kitco

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Theo Kevin Grady, Giám đốc của Phoenix Futures and Options, để giá vàng bứt phá trên 1.900 USD cần xem xét tin tức về các biện pháp kích thích kinh tế mới, nhưng điều đó dường như không phải là ưu tiên hàng đầu.

Mặc dù ông Grady có quan điểm trung lập về giá vàng trong ngắn hạn, ông nhận thấy tiềm năng tăng giá cao hơn trong dài hạn vì tiền tệ sẽ tiếp tục mất giá khi thế giới đối phó với đại dịch COVID-19, và đây là một động lực tích cực đối với vàng.

Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích kỹ thuật cấp cao tại Kitco, cho biết nếu mức hỗ trợ 1.848 USD của giá vàng giao tháng 12 bị phá vỡ, kim loại quí nhiều khả năng sẽ có xu hướng giảm giá.

Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank cho biết giá vàng có nguy cơ tiếp tục bị đẩy xuống thấp hơn khi xuất hiện các tin tức khả quan về việc phát triển vắc-xin COVID-19. 

Tuy nhiên, ông Hansen lưu ý vẫn còn quá nhiều bất ổn và các chính sách kích thích trên thị trường có thể hỗ trợ kim loại quí.

Marc Chandler, Giám đốc chiến lược thị trường tại Bannockburn Global Forex, đang theo dõi mức hỗ trợ xung quanh 1.850 USD/ounce. Ông Chandler cho rằng giá kim loại quí sẽ giảm trước khi tạo được một nền tảng vững chắc hơn.

Darin Newsom, Giám đốc của Darin Newsom Analysis, nói rằng mặc dù giá vàng bị mắc kẹt trong một phạm vi, thị trường dường như đang tạo ra một số động lực để đẩy giá vàng lên mức kháng cự 1.900 USD.

Về dài hạn, ông Newsom kì vọng giá vàng sẽ quay trở lại mức cao nhất của tháng 8 trước khi kết thúc năm và áp lực bán ra tăng lên.

Theo ôn Newsom, tình hình bất ổn đang có xu hướng lắng xuống và nhều khả năng một số đợt bán tháo sẽ diễn ra sau ngày 20/1 năm sau.