|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 9/2: Thị trường sẽ không có chuyển biến mới?

18:30 | 08/02/2023
Chia sẻ
Giá heo hơi hôm nay (8/2) tiếp tục ổn định, mức giao dịch cao nhất 54.000 đồng/kg. Ngay sau Tết, người chăn nuôi trong tỉnh bắt tay vào tái đàn duy trì quy mô chăn nuôi, ổn định sản xuất và cung cấp nguồn thực phẩm ra thị trường. Việc tái đàn cần chú trọng phòng, chống dịch bệnh.

Giá heo hơi hôm nay không ghi nhận biến động mới

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 51.000 - 53.000 đồng/kg. Cụ thể, thương lái ở hai tỉnh Yên Bái và Lào Cai vẫn thu mua heo hơi với giá 51.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực. Ngược lại, giá heo hơi tại Bắc Giang, Hưng Yên, Thái Nguyên, Thái Bình, Vĩnh Phúc và Tuyên Quang đang neo ở ngưỡng cao nhất là 53.000 đồng/kg. Thương lái tại các tỉnh, thành còn lại tiếp tục giao dịch với giá không đổi là 52.000 đồng/kg. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi lặng sóng. Hiện tại, mức giá thu mua cao nhất vẫn được chứng kiến tại các tỉnh Nghệ An, Quảng Nam, Lâm Đồng và Bình Thuận là 53.000 đồng/kg. Heo hơi tại các tỉnh còn lại đang được giao dịch với giá 52.000 đồng/kg.

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay cũng đứng yên theo xu hướng chung. Trong đó, thương lái tại Long An, Đồng Tháp và Bến Tre đang cùng giao dịch heo hơi với giá 54.000 đồng/kg - cao nhất khu vực. 52.000 - 53.000 đồng/kg là khoảng giá ổn định được ghi nhận tại các địa phương còn lại. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể đứng yên vào ngày mai do thị trường không có chuyển biến mới. 

 Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

Bình Thuận tập trung phát triển chăn nuôi sau Tết

Ngay sau Tết, người chăn nuôi trong tỉnh bắt tay vào tái đàn duy trì quy mô chăn nuôi, ổn định sản xuất và cung cấp nguồn thực phẩm ra thị trường. Việc tái đàn cần chú trọng phòng, chống dịch bệnh.

Theo dự báo của ngành nông nghiệp, năm 2023, chăn nuôi sẽ còn gặp nhiều khó khăn do tình hình thời tiết, dịch bệnh diễn biến phức tạp, giá thức ăn tăng cao, báo Bình Thuận đưa tin. 

Do đó, trước khi thực hiện tái đàn, tăng quy mô chăn nuôi, người chăn nuôi cần tìm hiểu thông tin về dự báo và diễn biến thị trường, về lượng cung cầu, nơi tiêu thụ sản phẩm để đầu tư số lượng đàn sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế; không tái đàn ồ ạt, nhất là tại các cơ sở chăn nuôi và vùng đã xảy ra dịch bệnh trong thời gian trước đó. 

Cùng với đó, để chủ động bảo vệ đàn vật nuôi người dân cần tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin phòng bệnh, vệ sinh, khử trùng chuồng trại chăn nuôi, lựa chọn con giống đảm bảo chất lượng...

Thanh Hạ

Elon Musk công khai chỉ trích Fed: Nâng lãi suất sẽ làm tiền gửi rút chạy mạnh hơn khỏi các ngân hàng
Tỷ phú Elon Musk cho rằng việc Fed liên tục nâng lãi suất là ngu ngốc và chỉ làm cho các ngân hàng thương mại thêm khó khăn vì dòng tiền gửi rút đi để tìm đến các kênh đầu tư khác hấp dẫn hơn.