|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 8/2: Thị trường ổn định ở cả ba miền?

18:30 | 07/02/2023
Chia sẻ
Giá heo hơi hôm nay (7/2) duy trì ổn định trong khoảng 51.000 - 54.000 đồng/kg. Đối mặt với nhiều khó khăn về giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, đầu ra sản phẩm không ổn định, dịch bệnh diễn biến phức tạp,… nên người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Phú Yên cẩn trọng tái đàn sản xuất sau vụ Tết.

Giá heo hơi hôm nay lặng sóng

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc ổn định. Cụ thể, heo hơi tại hai tỉnh Yên Bái và Lào Cai vẫn được thu mua với giá thấp nhất khu vực là 51.000 đồng/kg. Trong khi đó, thương lái tại các địa phương bao gồm Nam Định, Phú Thọ, Hà Nam, Hà Nội và Ninh Bình đang giao dịch cùng mức 52.000 đồng/kg. Giá thu mua heo hơi tại các địa phương khác duy trì ở mức 53.000 đồng/kg.

Cùng thời điểm khảo sát, giá heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên đi ngang. Theo đó, heo hơi tại các địa phương bao gồm Nghệ An, Quảng Nam, Lâm Đồng và Bình Thuận đang được thu mua với giá 53.000 đồng/kg. 52.000 đồng/kg là mức giao dịch được chứng kiến tại các tỉnh còn lại.

Giá heo hơi tại miền Nam không có biến động mới. Theo đó, các địa phương bao gồm Long An, Đồng Tháp và Bến Tre tiếp tục giao dịch heo hơi ở mức 54.000 đồng/kg. Thương lái tại các tỉnh, thành còn lại đang thu mua heo hơi với giá vào khoảng 52.000 - 53.000 đồng/kg.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tiếp tục lặng sóng vào ngày mai do thị trường ổn định sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Ảnh minh họa: Anh Thư

Phú Yên: Người chăn nuôi cẩn trọng tái đàn sau Tết

Đối mặt với nhiều khó khăn về giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, đầu ra sản phẩm không ổn định, dịch bệnh diễn biến phức tạp,… nên người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Phú Yên cẩn trọng tái đàn sản xuất sau vụ Tết, Chăn nuôi Việt Nam đưa tin.

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Phú Yên, thời điểm người chăn nuôi tái đàn sản xuất cũng là lúc thời tiết trên địa bàn tỉnh có nhiều biến đổi. Nắng, mưa xen kẽ, độ ẩm tăng cao,… là điều kiện thuận lợi để vi rút gây bệnh ở vật nuôi phát triển, bùng phát thành dịch gây hại đàn vật nuôi. 

Đặc biệt, đây là thời điểm rất thường xảy ra các loại bệnh nguy hiểm như lở mồm long móng, tụ huyết trùng, dịch tả heo châu Phi,… nên người chăn nuôi phải chủ động triển khai các biện pháp phòng dịch.

Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Nguyễn Văn Lâm: Để phòng ngừa dịch bệnh cho vật nuôi, người chăn nuôi cần chủ động triển khai các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học. Trong thời điểm nhiều hộ đang tái đàn, bà con cần chú trọng đến việc lựa chọn con giống, đảm bảo con giống được chủng ngừa đầy đủ, chọn mua giống ở những trang trại giống uy tín, cần nuôi cách ly theo quy định trước khi nhập đàn,…

Anh Thư

Tăng trưởng xuất khẩu dệt may quý I chạm đáy, doanh nghiệp lo vắng đơn hàng quý cao điểm sắp tới
Trước tác động của lạm phát và suy thoái toàn cầu, xuất khẩu dệt may quý I năm nay giảm sâu nhất kể từ năm 2009. Đơn hàng quý II, III của các doanh nghiệp vẫn bị thu hẹp, các nhà máy hoạt động dưới công suất, công nhân phải giảm giờ làm.