|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 9/12: Các địa phương tiếp tục điều chỉnh giảm?

18:30 | 08/12/2023
Chia sẻ
Theo ghi nhận, giá heo hơi hôm nay (8/12) giảm rải rác 1.000 đồng/kg. Huyện U Minh (cà Mau) chủ động phòng chống dịch bệnh dịch tả heo châu Phi.

Giá heo hơi hôm nay thấp nhất 47.000 đồng/kg

Theo khảo sát, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc giảm 1.000 đồng/kg. Trong đó, tỉnh Ninh Bình giao dịch ở mức 48.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg. Các tỉnh, thành còn lại thu mua với giá ổn định so với hôm qua.

Cùng lúc, giá heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên giảm 1.000 đồng/kg. Hiện, tỉnh Thanh Hóa giao dịch ở mức 47.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg. Heo hơi tại Quảng Trị và Bình Định được giao dịch ở mức 48.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg. Các tỉnh khác không ghi nhận điều chỉnh mới.

Giá heo hơi miền Nam giảm nhẹ. Cụ thể, ngoại trừ tỉnh Bạc Liêu hạ 1.000 đồng/kg về mức 49.000 đồng/kg, các địa phương còn lại giao dịch ổn định.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm vào ngày mai do có nhiều biến động không được thuận lợi trên thị trường.

Ảnh minh họa: Anh Thư

Cà Mau: Huyện U Minh chủ động phòng chống dịch bệnh dịch tả heo châu Phi

Bà Trần Hồng Ửng, Trưởng phòng NN&PTNT huyện U Minh (Cà Mau), cho biết: “Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện U Minh xuất hiện 4 ổ dịch của 6 hộ nuôi hơn 120 con, với tổng trọng lượng gần 14 tấn”, theo Nông nghiệp Việt Nam.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh dịch tả heo châu Phi, đơn vị đã tăng cường điều tra tổng đàn, phát thuốc khử trùng cho các hộ nuôi kết hợp tuyên truyền cho người dân vệ sinh chuồng trại thường xuyên, chăn nuôi theo mô hình an toàn sinh học. Hiện, dịch bệnh dịch tả heo châu Phi trên địa bàn huyện đã được kiểm soát và đã công bố hết dịch.

Ông Chung Hữu Nghị, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y, cho biết: “Hiện, thời tiết đang trong giai đoạn giao mùa, nhiệt độ giữa ngày và đêm chênh lệch cao, là điều kiện thuận lợi cho các loại dịch bệnh phát triển.

Ðặc biệt, những địa phương đã xảy ra các ổ dịch tả heo châu Phi trước đây có nguy cơ cao, bởi virus gây bệnh này có khả năng tồn tại lâu ngoài môi trường, đường lây truyền rất phức tạp”.

Anh Thư