Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 9/6: Giá thu mua sẽ tiếp tục giảm nhẹ ở một vài nơi?

18:30 | 08/06/2021

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay (8/6) điều chỉnh giảm nhẹ ở một vài địa phương, đặc biệt là miền Bắc và miền Nam. Quảng Ninh tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch tả heo châu Phi tái bùng phát và lây lan trên địa bàn tỉnh.

Giá heo hơi hôm nay giảm rải rác

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi ngày 10/6

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay nhìn chung không ghi nhận nhiều biến động mới, duy trì khoảng giá từ 65.000 - 69.000 đồng/kg. Riêng tại Hưng Yên, giá thu mua giảm nhẹ 1.000 đồng/kg so với hôm qua, điều chỉnh về mốc 69.000 đồng/kg.

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên ổn định trong hôm nay. Trong đó, hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế tiếp tục dẫn đầu khu vực với ngưỡng cao nhất là 72.000 đồng/kg. Mức giá thấp nhất khu vực là 67.000 đồng/kg, ghi nhận tại ba tỉnh Thanh Hóa, Bình Định và Bình Thuận.

Giá heo hơi tại miền Nam giảm nhẹ so với hôm qua. Theo đó, các địa phương gồm Trà Vinh và Đồng Nai cùng giảm 1.000 đồng/kg xuống khoảng 66.000 - 67.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại tiếp tục giao dịch quanh ngưỡng trung bình là 69.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 9/6: Giá thu mua sẽ tiếp tục giảm nhẹ ở một vài nơi? - Ảnh 1.

Nguồn: istockphoto

Quảng Ninh phòng, chống dịch tả heo Châu Phi tái bùng phát

Theo Sở NN-PTNT Quảng Ninh, tính đến giữa tháng 5, dịch tả heo châu Phi (DTHCP) đã xảy ra tại 54 hộ, thuộc 24 thôn, khu của 15 xã, phường thuộc 3 địa phương là TP Hạ Long, TP Cẩm Phả, huyện Vân Đồn, theo báo Nông Nghiệp Việt Nam.

DTHCP xuất hiện đang xuất hiện ở các xã, phường thuộc TP Hạ Long gồm: Hòa Bình, Sơn Dương, Tân Dân, Quảng La, Kỳ Thượng, Bằng Cả, Đồng Lâm, Đại Yên, Thống Nhất, Lê Lợi, Vũ Oai, Đồng Sơn); các xã thuộc huyện Vân Đồn gồm Đông Xá, Vạn Yên và xã Dương Huy (TP Cẩm Phả).

Nguyên nhân dịch bùng phát ở những địa phương này được xác định có thể do thời tiết đang có sự thay đổi, tạo điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh xâm nhiễm, trong khi chưa có vacxin phòng bệnh hiệu quả nên nguy cơ dịch bệnh tiếp tục tái bùng phát và lây lan là rất cao.

Đối với các khu vực có dịch cần tổ chức xử lý, tiêu hủy heo bệnh có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh DTHCP hoặc heo trong cùng địa bàn cấp thôn có biểu hiện lâm sàng của bệnh; thực hiện công bố dịch và triển khai phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định của Luật Thú y và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Thú y.

Ông Nguyễn Văn Công, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ninh cho hay, để phòng chống dịch tốt, đạt hiệu quả lâu dài, các hộ chăn nuôi và người kinh doanh thịt heo cần phải nâng cao hơn nữa ý thức phòng, chống dịch, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, coi nhẹ công tác này.

Nhã Lam