Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 10/6: Các tỉnh thành duy trì xu hướng đi ngang?

18:30 | 09/06/2021

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay (9/6) lặng sóng tại nhiều tỉnh thành. Tại tỉnh Khánh Hòa, bệnh dịch tả heo châu Phi (DTHCP) xuất hiện trở lại trong tháng 5 vừa qua tại xã Cam Phước Đông, thành phố Cam Ranh và xã Suối Tân, huyện Cam Lâm.

Giá heo hơi hôm nay đi ngang trên diện rộng

Tại thị trường miền Bắc, giá heo hơi hôm nay đi ngang. Hầu hết các tỉnh đều duy trì giao dịch quanh mức 68.000 đồng/kg. Hiện, mức thấp nhất là 65.000 đồng/kg được ghi nhận tại tỉnh Lào Cai. Thương lái khu vực đang thu mua heo hơi trong khoảng 65.000 - 69.000 đồng/kg. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên tương đối ổn định. Hiện tại, các tỉnh thành đang giao dịch trong khoảng 67.000 - 68.000 đồng/kg. Riêng tỉnh Quảng Nam hạ nhẹ một giá xuống còn 67.000 đồng/kg. Giá thu mua heo hơi trong khu vực dao động từ 67.000 đồng/kg đến 72.000 đồng/kg.

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay đồng loạt lặng sóng. Hiện tại, Đồng Nai và Vĩnh Long đang giao dịch chung mức 67.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực. Long An và Đồng Tháp tiếp tục neo tại ngưỡng cao nhất là 70.000 đồng/kg. 

Dự báo giá heo hơi ngày 10/6: Các tỉnh thành duy trì xu hướng đi ngang? - Ảnh 1.

Ảnh: D'Artagnan Foods

Khánh Hòa khống chế dịch tả heo châu Phi 

Tại tỉnh Khánh Hòa, bệnh dịch tả heo châu Phi (DTHCP) xuất hiện trở lại trong tháng 5 vừa qua tại xã Cam Phước Đông, thành phố Cam Ranh và xã Suối Tân, huyện Cam Lâm. Mặc dù số lượng heo chết, buộc phải tiêu hủy không nhiều, hơn 170 con, nhưng nếu không khống chế kịp thời , nguy cơ lây lan như những đợt dịch trước là điều khó tránh khỏi. Trong khi đó, vào lúc này, vùng chăn nuôi tỉnh Khánh Hòa lại đang có đàn heo trên 350 ngàn con, VTV đưa tin. 

Những ngày này, cán bộ thú y thường xuyên có mặt ở vùng chăn nuôi vừa để giám sát tình hình dịch bệnh vừa tăng cường nhắc nhở đến từng hộ chăn nuôi về các biện pháp phòng dịch. Nhờ vậy, đến lúc này, tình hình bệnh DTHCP ở vùng chăn nuôi Khánh Hòa đã được kiểm soát. Tuy nhiên, để duy trì kết quả này, điều quan trọng nhất vẫn là ý thức phòng dịch từ chính các hộ chăn nuôi.

Qua điều tra dịch tễ tại những điểm phát bệnh DTHCP ở Khánh Hòa cũng như nhiều địa phương khác trong thời gian gần đây, các hộ chăn nuôi không áp dụng biện pháp an toàn sinh học, chuồng trại nằm trong khu dân cư. Những hạn chế này, nếu không được chấn chỉnh thì DTHCP sẽ khó mà chấm dứt, nhất là khi chưa có vắc xin phòng ngừa

Thanh Hạ