Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 5/1: Nhiều địa phương sẽ tiếp đà tăng giá?

18:30 | 04/01/2021

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay 4/1 tiếp tục nhích nhẹ tại một số tỉnh, thành thuộc khu vực phía Bắc và phía Nam. Hà Tĩnh chủ động ứng phó, bảo vệ đàn vật nuôi khi hiện tượng rét đậm, rét hại kéo dài.

Giá heo hơi hôm nay tăng từ 1.000 - 2.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc tăng rải rác ở một số địa phương. Theo đó, sau khi tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg, hai tỉnh Phú Thọ và Ninh Bình thu mua với mức tương ứng là 80.000 đồng/kg và 79.000 đồng/kg. Các tỉnh, thành còn lại ổn định quanh ngưỡng 78.000 đồng/kg.

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi đồng loạt đi ngang trong hôm nay. Hiện tại, mốc giao dịch cao nhất khu vực là 78.000 đồng/kg có mặt tại Thanh Hóa, theo sau là 77.000 đồng/kg tại tỉnh Nghệ An.

Thị trường heo hơi miền Nam nhích nhẹ 1.000 đồng/kg so với cuối tuần trước. Cụ thể là tại các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, An Giang và Hậu Giang với khoảng giá ghi nhận là 75.000 - 76.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 5/1: Nhiều địa phương sẽ tiếp đà tăng giá? - Ảnh 1.

Nhiều địa phương sẽ tiếp đà tăng giá? (Ảnh: Google)

Nhiều địa phương sẽ tiếp đà tăng giá?

Ông Phan Kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, ứng phó với thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài, UBND huyện đã có công điện (ngày 30/12/2020) yêu cầu các địa phương chủ động hướng dẫn hộ chăn nuôi đảm bảo nguồn cung thức ăn không để gia súc bị đói, khát;

Củng cố, che chắn, giữ ấm chuồng trại; áp dụng các biện pháp an toàn sinh học, vệ sinh, tiêu độc, khử trùng; không chăn thả khi nhiệt độ xuống thấp dưới 13 độ C, báo Hà Tĩnh đưa tin.

Đồng thời, thường xuyên cập nhật diễn biến thời tiết, tình hình dịch bệnh, thông tin kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, không chủ quan và chủ động phòng chống đói, rét, dịch bệnh cho vật nuôi.

Đặc biệt, đối với các địa phương đang có dịch (dịch tả heo châu Phi và viêm da nổi cục), huyện yêu cầu các xã phải thành lập đoàn kiểm tra, các chốt kiểm soát hoạt động buôn bán, vận chuyển, giết mổ, tiêu độc khử trùng các phương tiện vận chuyển tại các trục giao thông chính.

Thực hiện công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trùng chuồng trại, môi trường chăn nuôi và khu vực liên quan đảm bảo yêu cầu, tần suất theo quy định; khoanh vùng, giám sát chặt chẽ tình hình để phát hiện, xử lý kịp thời các ổ dịch mới phát sinh.

Thảo Vy