Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 4/12: Có đến lượt miền Nam tăng vọt?

18:32 | 03/12/2019

Chia sẻ

Sau khi miền Bắc tăng mạnh vào hôm qua thì giá heo hơi hôm nay (ngày 3/12) ghi nhận mức tăng đến 4 giá tại miền Trung, Tây Nguyên, trong khi miền Nam không có nhiều thay đổi. Liệu đà tăng này có tiếp tục kéo dài vào ngày mai?

Giá heo hơi tăng mạnh tại miền Trung, Tây Nguyên

Heo hơi miền Bắc hôm nay biến động nhẹ tại vài nơi, cụ thể, tăng 1.000 đồng/kg tại Thái Bình nhưng lại giảm tương ứng tại Thái Nguyên. Đáng chú ý tại công ty chăn nuôi heo CP miền Bắc, giá cũng được điều chỉnh tăng thêm 500 đồng/kg trong ngày hôm nay. Hiện mức giá trung bình khu vực này giao động trong khoảng 70.000 - 75.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên bất ngờ tăng đến 4 giá tại Thanh Hoá, Nghệ An. Ghi nhận cho thấy, giá trung bình khu vực hiện đang giao động trong khoảng 62.000 - 73.000 đồng/kg.

Heo hơi miền Nam hôm nay lặng sóng, riêng công ty chăn nuôi CP miền Nam điều chỉnh giá tăng nhẹ 500 đồng/kg. Theo đó, giá trung bình của khu vực này giao động trong khoảng 70.000 - 74.000 đồng/kg.

11

Ảnh minh họa.

Hưng Yên là tỉnh đầu tiên công bố hết dịch tả heo châu Phi

Theo Nông nghiệp Việt Nam, Hưng Yên là tỉnh đầu tiên bùng phát dịch tả heo châu Phi nhưng cũng là tỉnh đầu tiên trong cả nước hoàn toàn hết dịch.

Theo thống kê của Chi cục Thú y Hưng Yên, từ ngày 15/9 đến nay, không có địa phương nào báo cáo phát sinh lợn ốm, lợn bệnh phải tiêu hủy. Đã qua 2 tháng các vùng dịch trước đây đều đã khống chế được dịch tả lợn Châu Phi, 151/151 xã, phường, thị trấn công bố hết dịch bệnh này.

Sau khi công bố hết dịch, tỉnh đang tập trung cho việc tăng đàn, tái đàn. Tổng đàn heo toàn tỉnh hiện có hơn 400.000 con. Trong đó, tổng số heo nái, heo hậu bị khoảng 80.000 con. Các trang trại chăn nuôi tập trung vẫn còn số lượng heo lớn.

Trong khi đó theo Reuters, nhập khẩu thịt heo trong tháng 10 của Trung Quốc đă tăng gấp đôi so với năm trước để phản ứng với sự sụt giảm về sản lượng trong nước, và Bắc Kinh đã tăng cường thông qua các nguồn cung thịt heo mới như một phần của nỗ lực để ổn định giá.

Tân Hoa xã đưa tin Phó Thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hòa cho biết quốc gia châu Á phải giải quyết được mục tiêu phục hồi số lượng heo, và ổn định nguồn cung thịt heo cho những dịp lễ sắp tới gồm Tết Nguyên đán trong tháng 1 và Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc trong tháng 3.

Như Huỳnh