Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 29/11: Đà giảm sẽ dứt tại miền Trung, Tây Nguyên?

18:39 | 28/11/2019

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay (ngày 28/11) ghi nhận đà giảm của một số địa phương tại miền Trung, Tây Nguyên, đây cũng là khu vực duy nhất tiếp tục giảm trong hôm nay. Bước sang ngày mai, đà giảm liệu có dừng?

Giá heo hơi tiếp tục giảm tại miền Trung, Tây Nguyên

Heo hơi miền Bắc hôm nay tạm dừng đà giảm sâu với mức giá trung bình giao động trong khoảng 69.000 - 75.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên tiếp tục giảm 2.000 đồng/kg tại Bình Định, Quảng Trị, Đắk Lắk. Hiện giá trung bình khu vực này tiếp tục giao động trong khoảng 63.000 - 73.000 đồng/kg.

Heo hơi miền Nam hôm nay không có nhiều biến động. Giá trung bình của khu vực này hiện đang giao động trong khoảng 70.000 - 75.000 đồng/kg.

6

Ảnh minh họa.

Dịch tả heo châu Phi khiến tình trạng buôn lậu heo lây lan

Theo Nông nghiệp Việt Nam, ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết giá heo trong nước đang tăng cao, nguồn hàng khan hiếm nên có việc buôn lậu heo sang Việt Nam tiêu thụ.

Ngành chức năng An Giang ngăn chặn và kiểm tra 24/24 các tuyến biên giới để đảm bảo heo không rõ nguồn gốc nhập vào An Giang.

Đối với trường hợp nào bắt được các lô hàng động vật, sản phẩm động vật vận chuyển bất hợp pháp từ heo thì phối hợp cơ quan thú y, cơ quan liên quan tiến hành xử lý ngay theo quy định, trong đó gửi mẫu đến Chi cục Thú y vùng VII để xét nghiệm bệnh dịch tả heo châu Phi.

Song song đó, công khai danh sách, địa chỉ các cơ sở giết mổ, chế biến, kinh doanh vi phạm trên phương tiện truyền thông để người tiêu dùng biết và tránh mua phải thịt từ động vật chết, động vật mắc bệnh, động vật bị bơm nước, không được kiểm soát giết mổ của cơ quan thú y.

Như Huỳnh