Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 27/11: Đà tăng đã thực sự dứt?

18:30 | 26/11/2019

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay (ngày 26/11) tạm dừng đà tăng khi phần lớn khu vực đều lặng sóng hoặc quay đầu giảm. Liệu bước sang ngày mai, xu hướng tăng có trở lại?

Giá heo hơi dừng tăng 

Heo hơi miền Bắc hôm nay vẫn chưa xuất hiện đà tăng mới, tiếp tục duy trì mức giá trung bình trong khoảng 73.000 - 77.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên giảm trở lại từ 1-3 giá tại Thừa Thiên Huế , Quảng Bình... Hiện giá trung bình khu vực này giao động trong khoảng 63.000 - 72.000 đồng/kg.

Heo hơi miền Nam hôm nay tiếp tục trái chiều tại một số địa phương như tăng 2.000 đồng/kg tại Trà Vinh nhưng giảm 3 giá tại Cà Mai. Theo đó giá trung bình của khu vực này giao động trong khoảng 60.000 - 75.000 đồng/kg.

heo 2

Ảnh minh họa.

Chưa hết dịch tả heo châu Phi, người chăn nuôi đứng trước nỗi lo bệnh lở mồm long móng

Theo báo Đất Mũi (Cà Mau), tính đến nay cả 8/8 xã, thị trấn trên địa bàn huyện U Minh đã xảy ra dịch tả heo châu Phi, tại 131 hộ dân ở 49 ấp/khóm. Tổng đàn heo bị bệnh và tiêu hủy 773 con, trọng lượng gần 55 tấn.

Trong khi đó, theo Kinh tế đô thị, báo cáo của cơ quan chuyên ngành thú y các địa phương, cho biết trong thời gian gần đây, dịch bệnh lở mồm long móng đã và đang xảy ra tại nhiều tỉnh, điển hình như: Bắc Kạn, Hà Giang, Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị... 

Nguy cơ dịch bệnh lây lan diện rộng, diễn biến phức tạp, nhất là khi điều kiện thời tiết thay đổi bất lợi, nhu cầu vận chuyển gia súc, sản phẩm gia súc gia tăng vào các tháng cuối năm 2019 và đầu năm 2020.

Bộ NN&PTNT cho rằng, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do việc tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở chưa tốt, còn nhiều tồn tại, bất cập, thiếu sự kiểm tra, đôn đốc, giám sát thực hiện, đặc biệt tại tuyến cơ sở. 

Bên cạnh đó, thời gian qua, các địa phương đã và đang tập trung các nguồn lực để phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi nên có tình trạng chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống các loại dịch bệnh khác, trong đó có bệnh lở mồm long móng.

Như Huỳnh