Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 25/11: Đà giảm vẫn tiếp tục duy trì?

18:30 | 24/11/2021

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay (24/11) giảm ở phía Bắc và tăng giảm trái chiều ở phía Nam. Tỉnh Thanh Hóa tích cực triển khai phòng chống bệnh dịch để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2022.

Giá heo hơi hôm nay điều chỉnh từ 1.000 đồng/kg đến 4.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc điều chỉnh giảm rải rác. Theo đó, Phú Thọ và Lào Cai lần lượt giảm 1.000 đồng/kg và 4.000 đồng/kg, hiện đang thu mua chung mức 41.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại không ghi nhận thay đổi mới về giá so với ngày hôm qua.

Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi hôm nay đồng loạt lặng sóng. Trong đó, tỉnh Thừa Thiên Huế hiện đang thu mua với giá thấp nhất khu vực là 43.000 đồng/kg. Đa số các địa phương còn lại đều đang giao dịch ổn định trong khoảng 44.000 - 45.000 đồng/kg.

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay tăng giảm trái chiều. Cụ thể, sau khi giảm 1.000 đồng/kg, thương lái tại Cà Mau đang thu mua heo hơi với giá 44.000 đồng/kg. Ở chiều ngược lại, tỉnh Bến Tre và Sóc Trăng đang giao dịch heo hơi tương ứng là 43.000 đồng/kg và 45.000 đồng/kg sau khi tăng nhẹ một giá. Tương tự, Bạc Liêu cũng điều chỉnh tăng 2.000 đồng/kg lên ngưỡng 46.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 25/11: Đà giảm vẫn tiếp tục duy trì? - Ảnh 1.

Ảnh: Interesting Engineering

Tỉnh Thanh Hóa tích cực triển khai phòng chống bệnh dịch để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán

Để phát triển ngành chăn nuôi, bảo đảm nguồn cung cho thị trường vào những tháng cuối năm, ngành nông nghiệp và chính quyền các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Đây được coi là một nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách.

Ông Đặng Văn Hiệp, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Thanh Hóa cho hay, hiện tại tổng đàn heo trên địa bàn vẫn đạt gần 1,2 triệu con, bằng 100% tổng đàn trước khi dịch tả heo châu Phi xuất hiện. Hiện nay, giá heo đang ở ngưỡng thấp nên một số trang trại, gia trại chưa xuất được hàng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc tái đầu tư chăn nuôi.

Tuy nhiên, nhiều chủ trang trại, gia trại vẫn đầu tư con giống để có hàng phục vụ thị trường tết. Chính vì vậy, về cơ bản Thanh Hóa đủ đáp ứng nhu cầu thịt heo cho Tết Nguyên Đán, báo Nông Nghiệp Việt Nam đưa tin.

“Hiện nay, chúng tôi đã thông báo số điện thoại của các cá nhân, tổ chức thu mua heo hơi trên địa bàn tỉnh cho người chăn nuôi. Bên cạnh đó, ngành nông nghiệp cũng giới thiệu với các đơn vị thu mua trong và ngoài tỉnh để tiêu thụ heo cho người chăn nuôi. Các cơ sở giết mổ tập trung hiện nay cũng được ngành chức năng kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo không lây lan nguồn dịch bệnh” – ông Hiệp cho hay.

Thanh Hạ