|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 24/2: Biến động trái chiều tại các địa phương?

18:30 | 23/02/2024
Chia sẻ
Giá heo hơi hôm nay (23/2) tăng nhẹ 1.000 đồng/kg. Bệnh dịch tả heo châu Phi tái xuất hiện tại các xã Phú Lai, Đoàn Kết, Hữu Lợi thuộc tỉnh Hòa Bình.

Giá heo hơi hôm nay tăng rải rác ở một vài địa phương

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 56.000 - 57.000 đồng/kg. Cụ thể, thương lái tại Lào Cai, Nam Định và Ninh Bình đang cùng thu mua heo hơi chung mức 56.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại duy trì giá heo hơi ở mức 57.000 đồng/kg. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi không có quá nhiều thay đổi mới. Trong đó, thương lái tại Lâm Đồng và Bình Thuận đang cùng thu mua heo hơi với giá cao nhất khu vực là 58.000 đồng/kg. Các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hòa và Đắk Lắk đang cùng giao dịch heo hơi với giá 55.000 đồng/kg. Tỉnh Bình Định nhích nhẹ 1.000 đồng/kg lên mức 56.000 đồng/kg - ngang bằng với các tỉnh còn lại. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay tăng 1.000 đồng/kg tại Vũng Tàu, hiện đang neo tại mức 58.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại duy trì giá heo hơi không đổi so với ngày hôm qua. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể điều chỉnh trái chiều vào ngày mai do thị trường đang có nhiều chuyển biến khó đoán. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Bệnh dịch tả heo châu Phi tái xuất hiện tại các xã Phú Lai, Đoàn Kết, Hữu Lợi thuộc tỉnh Hòa Bình

Ngày 21/2, UBND huyện Yên Thủy (Hòa Bình) đã công bố dịch tả heo châu Phi tái xuất hiện tại các xã: Phú Lai, Đoàn Kết, Hữu Lợi, theo báo Hòa Bình.

Theo đó, thời gian bắt đầu có dịch từ ngày 18/2. Vùng có dịch gồm các xã: Phú Lai, Đoàn Kết, Hữu Lợi, với tổng số 67 con, tổng trọng lượng gần 3.900kg đã được tiêu hủy. Vùng bị dịch uy hiếp gồm các xã: Yên Trị, Ngọc Lương, Bảo Hiệu; vùng đệm gồm các xã: Đa Phúc, Lạc Lương.

UBND huyện giao Chủ tịch UBND các xã: Phú Lai, Đoàn Kết, Hữu Lợi chịu trách nhiệm thông báo đến người dân chăn nuôi về việc dịch tả heo châu Phi tái xuất hiện trên địa bàn; giao Phòng NN&PTNT phối hợp Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, các phòng, ban liên quan và UBND các xã: Phú Lai, Đoàn Kết, Hữu Lợi khẩn trương tổ chức thực hiện các biện pháp cấp bách để chống dịch theo quy định, đồng thời báo cáo các cấp để có biện pháp chỉ đạo, phối hợp chống dịch kịp thời, hiệu quả, không để dịch lây lan ra diện rộng.

Thanh Hạ