Dự báo giá heo hơi ngày 24/10: Một số tỉnh, thành phố sẽ tiếp tục đứng yên
Giá heo hơi hôm nay đồng loạt lặng sóng trên toàn quốc
Khảo sát tại thị trường phía Bắc trong phiên sáng ngày 23/10 cho thấy giá heo hơi tại khu vực này đứng yên trong khoảng 62.000 - 64.000 đồng/kg.
Theo đó, mức giao dịch cao nhất cả nước là 64.000 đồng/kg được ghi nhận tại Hưng Yên, Hải Dương và Hà Nội. Trong khi đó, Lào Cai và Ninh Bình hiện bán heo hơi với giá 62.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực.
Giá heo hơi tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên không có điều chỉnh mới, dao động từ 60.000 - 63.000 đồng/kg. Trong đó, thương lái tại Thanh Hoá và Nghệ An thu mua heo hơi với giá 63.000 đồng/kg, cao nhất khu vực; Đắk Lắk và Khánh Hoà bán ra tại giá 60.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực.
Khu vực miền Nam cũng duy trì đi ngang trong phiên sáng nay. Hiện tại, các tỉnh, thành phố trong vùng đang mua bán chênh lệch trong khoảng 60.000 - 63.000 đồng/kg. Cụ thể, ngoài tỉnh Bến Tre xuất hiện mức 60.000 đồng/kg, heo hơi tại các địa phương còn lại có giá từ 62.000 - 63.000 đồng/kg.
Nhìn chung, thị trường heo hơi hôm nay bất ngờ chững lại sau vài ngày quay lại đà giảm. Theo khảo sát, giá heo hơi cả nước hiện dao động trong khoảng 60.000 - 64.000 đồng/kg.
Một số chuyên gia dự báo giá heo hơi ngày mai sẽ tiếp tục lặng sóng tại nhiều địa phương do những thị trường này đang chững lại.
Người chăn nuôi đặt nhiều kỳ vọng vào vụ cuối năm
Chuẩn bị cho thị trường Tết nguyên đán Ất Tỵ 2025, ông Mai Xuân Du, trú tại xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đang nuôi đàn heo 560 con, theo Báo Bà Rịa - Vũng Tàu.
Ông Du cho biết, với giá heo 64.000 - 65.000 đồng/kg ở thời điểm này, trung bình mỗi con heo sau khi xuất bán, người nuôi sẽ có lãi từ 1,5 - 1,7 triệu đồng.
Theo ông Du, chăn nuôi heo vụ Tết người nuôi không quá lo về giá mà cần chú trọng việc phòng chống dịch bệnh, vì nuôi heo vào cuối năm thời tiết lạnh, nguy cơ về dịch bệnh luôn tiềm ẩn.
Do đó, trước khi tái đàn, ông tiến hành phun xịt khử trùng, vệ sinh toàn bộ chuồng trại cũng như các trang thiết bị, dụng cụ chăn nuôi nhằm hạn chế tối đa điều kiện phát sinh dịch bệnh. Trong quá trình nuôi, việc khử khuẩn được thực hiện mỗi tuần ba lần, đồng thời, tiêm vắc xin và bổ sung vitamin cho heo.
Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Tỏa, trú tại xã Bình Ba, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cũng đang chăm sóc cho 50 heo thịt và 9 heo nái chuẩn bị phục vụ thị trường Tết Nguyên đán sắp tới.
“Người chăn nuôi luôn kỳ vọng vào vụ cuối năm vì giá cao, sức tiêu thụ mạnh. Vì vậy tôi dồn sức chăm sóc, bảo đảm heo phát triển tốt, không để nhiễm bệnh. Do đó, cứ hai đến ba ngày, tôi sẽ khử khuẩn một lần. Trang trại của tôi cũng đã thực hiện tiêm phòng 5 loại vắc xin cho heo”, ông Tỏa nói.