|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 21/8 sẽ tiếp đà giảm rải rác ở vài nơi?

18:30 | 20/08/2024
Chia sẻ
Sáng nay (20/8), giá heo hơi giảm nhẹ 1.000 đồng/kg ở miền Nam. Cần đảm bảo nguồn cung thịt heo tăng thêm từ 10% đến 15% dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán tới, không để xảy ra dịch bệnh, biến động giá cả.

 

Giá heo hơi hai miền Bắc - Trung ổn định, miền Nam giảm 1.000 đồng/kg

Tại thị trường heo hơi miền Bắc, giá thu mua đi ngang. Hiện, Lào Cai và Ninh Bình vẫn duy trì giá heo hơi ở mức thấp nhất 64.000 đồng/kg. Thương lái tại các địa phương còn lại thu mua heo hơi với giá trong khoảng 65.000 - 66.000 đồng/kg.

Khu vực miền Trung - Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi lặng sóng. Tại khu vực ba tỉnh Quảng Trị, Bình Định và Đắk Lắk, heo hơi được thu mua chung mức 61.000 đồng/kg - thấp nhất khu vực. Các tỉnh thành còn lại ấn định giá heo hơi không đổi.

Giá heo hơi miền Nam giảm rải rác 1.000 đồng/kg. Sau điều chỉnh, Cần Thơ và Trà Vinh cùng hạ giá heo hơi xuống còn 62.000 đồng/kg. Tương tự, Cà Mau cũng xuống mức 63.000 đồng/kg. Tại các tỉnh thành còn lại, giá heo hơi không có điều chỉnh mới.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm vào ngày mai do thị trường đang quay lại chiều hướng giảm.

Ảnh: Lạc Yên

Đảm bảo nguồn cung thịt heo tăng thêm 10%-15% dịp Tết Nguyên đán

Qua hơn 8 tháng, tổng đàn heo, đàn gia cầm và gia súc của cả nước tiếp tục tăng về sản lượng. Dịch bệnh hiện nay từng bước được đẩy lùi, đảm bảo tăng trưởng của ngành chăn nuôi. Các đại biểu đề nghị, cần có thêm cơ chế thúc đẩy chăn nuôi an toàn sinh học, đảm bảo an toàn dịch bệnh; đồng bộ giải pháp về con giống, thức ăn chăn nuôi, đảm bảo môi trường chăn nuôi và nguyên liệu thức ăn chăn nuôi.

Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Phùng Đức Tiến, trước mắt phải đảm bảo đủ thực phẩm cho thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán tới đây, không để thiếu hụt nguồn cung thịt heo dẫn đến tăng giá và, nếu đảm bảo được nguồn cung thì sẽ bình ổn được chỉ số giá tiêu dùng CPI.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến khẳng định, thịt heo có vai trò rất quan trọng trong việc bình ổn giá thực phẩm, do đó, cần đảm bảo nguồn cung thịt heo tăng thêm từ 10% đến 15% dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán tới, không để xảy ra dịch bệnh, biến động giá cả, BaF Việt Nam đưa tin.

 

Lạc Yên