|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 21/11: Tiếp đà giảm ở nhiều tỉnh, thành?

18:30 | 20/11/2023
Chia sẻ
Theo ghi nhận, giá heo hơi hôm nay (20/11) lặng sóng. Dịch tả heo châu Phi lan rộng 18 xã, thị trấn tại Quảng Trị.

Giá heo hơi hôm nay thấp nhất 48.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc ổn định. Trong đó, tỉnh Phú Thọ duy trì thu mua với giá 52.000 đồng/kg - cao nhất khu vực. Khoảng giá được ghi nhận tại các tỉnh khác là 48.000 - 51.000 đồng/kg.

Cùng thời điểm khảo sát, giá heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên lặng sóng. Hiện, các địa phương bao gồm Nghệ An, Hà Tĩnh và Đắk Lắk giao dịch ở mức 48.000 đồng/kg. Thương lái tại các tỉnh khác giao dịch ổn định.

Bên cạnh đó, giá heo hơi miền Nam lặng sóng. Hai tỉnh Kiên Giang và Cà Mau giao dịch ở mức 53.000 đồng/kg. Các tỉnh, thành khác không có sự điều chỉnh về giá.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể điều chỉnh giảm do nhu cầu tiêu thụ của thị trường giảm.

Ảnh minh họa: Anh Thư

Quảng Trị: Dịch tả heo châu Phi lan rộng 18 xã, thị trấn

Theo báo cáo mới nhất của Chi cục Chăn nuôi và Thú y Quảng Trị, dịch tả heo châu Phi đã xuất hiện tại 3 huyện thị gồm huyện Triệu Phong, thị xã Quảng Trị và huyện Đakrông. Trong đó, huyện Triệu Phong có 16/18 xã, thị trấn có heo dương tính với dịch tả heo châu Phi.

Đến nay, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã tiêu hủy trên 30 tấn heo trong đó có trên 18 tấn heo nái, đực giống. Địa phương bị tiêu hủy nhiều nhất là huyện Triệu Phong với gần 30 tấn. Các địa phương đã sử dụng trên 300 lít hóa chất, hơn 2 tấn vôi để tiêu độc khử trùng, xử lý môi trường nuôi.

Theo cơ quan thú y Quảng Trị, tình hình dịch tả heo châu Phi diễn biến phức tạp, lây lan bằng nhiều con đường khác nhau, tỷ lệ heo mắc bệnh và chết cao, theo Nông nghiệp Việt Nam.

Tại huyện Gio Linh, tuy chưa ghi nhận dịch tả heo châu Phi nhưng tình trạng vứt heo chết ra ngoài môi trường vẫn chưa dừng lại. Mới đây, Công an huyện Gio Linh đã xử phạt một người đàn ông tại xã Gio Mỹ số tiền 5 triệu đồng vì hành vi vứt một con heo nái chết có trọng lượng 120kg ra môi trường.

Anh Thư