Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 19/1: Giá thu mua sẽ còn tăng rải rác tại một số địa phương?

18:30 | 18/01/2021

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay 18/1 tăng nhẹ tại một số tỉnh, thành trên cả ba miền. Với các mô hình liên kết giữa doanh nghiệp và các hộ chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, tỉnh Bắc Giang đã khôi phục đàn heo thành công với tổng đàn hơn 1,1 triệu con.

Giá heo hơi hôm nay tiếp tục đi lên

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc điều chỉnh tăng so với cuối tuần trước. Tỉnh Nam Định nhích nhẹ 1.000 đồng/kg lên mốc 83.000 đồng/kg. Cùng ghi nhận mức 84.000 đồng/kg là hai tỉnh Hà Nam và Bắc Giang, tăng lần lượt 1.000 đồng/kg và 2.000 đồng/kg.

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi tăng nhẹ 1.000 đồng/kg trong hôm nay. Cụ thể là tại hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Bình Thuận với giá thu mua lần lượt là 81.000 đồng/kg và 82.000 đồng/kg.

Thị trường heo hơi miền Nam chứng kiến giá tăng rải rác. Sau khi tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg, Bạc Liêu và Kiên Giang cùng điều chỉnh lên mốc 80.000 đồng/kg. Tương tự, TP HCM tăng 1.000 đồng/kg, đạt ngưỡng 82.000 đồng/kg trong hôm nay.

Dự báo giá heo hơi ngày 19/1: Giá thu mua sẽ còn tăng rải rác tại một số địa phương? - Ảnh 1.

Giá thu mua sẽ còn tăng rải rác tại một số địa phương? (Ảnh: Google)

Giá thu mua sẽ còn tăng rải rác tại một số địa phương?

Nhờ nắm vững kỹ thuật phòng, chống dịch bệnh và chăm sóc đàn vật nuôi theo hướng an toàn toàn sinh học, nhiều hộ chăn nuôi ở huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đã mạnh dạn tái đàn và nhập heo giống sinh sản về để tăng đàn ngay trong thời điểm dịch tả heo châu Phi tái phát trở lại tại một số địa phương ở miền Bắc.

Không chỉ khuyến khích các hộ dân tái đàn theo hướng an toàn dịch bệnh, tỉnh Bắc Giang cũng thúc đẩy việc tái đàn đối với những doanh nghiệp có chuỗi liên kết khép kín để tăng nguồn cung bù đắp lại những thiệt hại sau dịch tả heo châu Phi xảy ra.

Ông Nguyễn Ngọc Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ Bình Minh, huyện Hiệp Hòa chia sẻ, “bí quyết” trong chăn nuôi của hợp tác xã nằm ở khâu chế biến cám và áp dụng chăn nuôi an toàn dịch bệnh.

Vì vậy, mặc dù dịch tả heo châu Phi diễn biến phức tạp, nhưng đàn heo hơi của các xã viên trong hợp tác xã không bị thiệt hại. Từ việc liên kết chuỗi và làm thương hiệu đã giúp hợp tác xã không chỉ bình ổn giá bán mà còn đem lại thu nhập cao cho các xã viên, VOV đưa tin.

Thảo Vy