Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 17/7: Heo hơi sẽ tiếp tục neo cao khi nguồn cung bị thu hẹp?

18:10 | 16/07/2020

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay 16/7 duy trì trên ngưỡng cao tại cả 3 miền. Trong khi đó, Thái Lan trong thời gian tới sẽ hạn chế xuất khẩu bởi giá thịt heo nước này đã tăng lên chóng mặt. Heo hơi trong nước sẽ tiếp tục tăng?

Giá heo hơi hôm nay cả nước tiếp tục đi ngang

Xem thêm: giá heo hơi hôm nay 18/7

Thị trường heo hơi miền Bắc hôm nay dao động trong khoảng 90.000 - 92.000 đồng/kg. Hầu hết các địa phương đều đứng yên trong ngày hôm nay, riêng Thái Bình tăng 1.000 đồng/kg, giao dịch tại 89.000 đồng/kg.

Heo hơi miền Trung hôm nay khá trầm lắng , duy trì thu mua trong khoảng giá từ 81.000 - 93.000 đồng/kg. Quảng Bình, Bình Định nhích nhẹ 1.000 đồng/kg. Mức giá thấp nhất và cao nhất khu vực lần lượt có mặt tại Quảng Ngãi và Bình Thuận.

Giá heo hơi miền Nam đi ngang khi mặt bằng giá tại đây ngang bằng với giá heo hơi Thái Lan được xuất bán ra thị trường Việt Nam. Khu vực phía nam hôm nay thu mua trong khoảng 85.000 - 92.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 17/7: Heo hơi sẽ tiếp tục neo cao khi nguồn cung bị thu hẹp? - Ảnh 1.

Giá heo hơi hôm nay cả nước tiếp tục đi ngang

Thái Lan hạn chế xuất khẩu, nguồn cung heo hơi sẽ tiếp tục thiếu hụt?

Theo Tổng cục Nội thương (Bộ Thương mại Thái Lan), giá thịt heo bất ngờ tăng lên do nhu cầu trong nước cũng như xuất khẩu đều tăng, nhất là sự thiếu hụt nguồn cung tại các nước láng giềng và Trung Quốc.

Hiện giá thịt heo bán lẻ trong nước đã tăng lên 170-180 bạt/kg (5,37- 5,68 USD/kg), tăng trung bình khoảng 75 bạt mỗi kg so với hồi đầu năm còn giá thịt xuất khẩu đã tăng từ 86-87 bạt cho mỗi kg, theo báo Nông Nghiệp Việt Nam

Nguyên nhân được cho là do các hoạt động kinh tế và trường học mở cửa trở lại sau đại dịch Covid-19. 

Ngoài ra, virus dịch tả heo châu Phi tại Trung Quốc, Lào và Việt Nam trong thời gian qua đã gây ra những khó khăn lớn đến hoạt động tái đàn heo khiến cho nhu cầu thịt heo nhập khẩu tại những nước này tăng lên.

Ông Wattanasak Sur-iam, Phó Tổng giám đốc của Tổng cục Nội thương mại cho biết, để đảm bảo cung cấp đủ nhu cầu thịt heo trong nước, Bộ Thương mại sẽ áp dụng các biện pháp giới hạn xuất khẩu theo đúng thỏa thuận trước đó.

Bảo Trân