|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 13/8: Xu hướng tăng giảm trái chiều tiếp tục duy trì?

18:30 | 12/08/2022
Chia sẻ
Giá heo hơi hôm nay (12/8) điều chỉnh trái chiều từ 1.000 đồng/kg đến 3.000 đồng/kg. Tỉnh Sóc Trăng đang lấy đà gây dựng lại đàn heo giống tốt. Nhiều trang trại quyết tâm áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học.

Giá heo hơi hôm nay tăng giảm tại nhiều địa phương

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay đồng loạt đứng yên. Trong đó, thương lái tại Hà Nam đang tiếp tục giao dịch heo hơi với giá 65.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực. Nhỉnh hơn một chút gồm có các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Nam Định và Ninh Bình hiện đang neo tại mức 66.000 đồng/kg. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi hôm nay giảm 1.000 - 3.000 đồng/kg. Theo đó, tỉnh Bình Thuận điều chỉnh giao dịch xuống còn 59.000 đồng/kg, giảm nhẹ một giá. Mức giá thấp nhất hiện đang được ghi nhận tại tỉnh Đắk Lắk sau khi điều chỉnh giảm 3.000 đồng/kg là 58.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Nam tăng nhẹ ở một vài nơi trong hôm nay. Cụ thể, tỉnh Tây Ninh nhích 1.000 đồng/kg lên mức 61.000 đồng/kg. Tương tự, sau khi tăng nhẹ một giá, thương lái tại Bình Phước, TP HCM và Bình Dương đang cùng thu mua heo hơi với giá 62.000 đồng/kg.

 Ảnh minh hoạ: Thanh Hạ

‏‏‏Sóc Trăng: Tổng đàn heo trên 160.000 con, lấy đà phục hồi chăn nuôi tốt

Tỉnh Sóc Trăng hướng dẫn các cơ sở chăn nuôi cung cấp giống thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn dịch. Bên cạnh đó, Chi cục Chăn nuôi và thú y của tỉnh hướng dẫn các cơ sở kinh doanh thuốc thú y không kinh doanh sử dụng chất cấm trong chăn nuôi và phổ biến đến các cơ sở chăn nuôi thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường.

Ông Ngô Nam Thạnh, Giám đốc Trung tâm Giống Nông nghiệp tỉnh Sóc Trăng cho biết, trung tâm Giống nông nghiệp của tỉnh từng phát triển đàn heo giống tốt, với hai giống Yorkshire và Landrace có nguồn gốc Đan Mạch. 

Trước đây trung tâm có tổng đàn trên 3.000 con, nhưng sau đợt dịch tả heo Châu Phi xuất hiện từ 3 năm trước đã gây thiệt hại nặng nề đàn heo giống của tỉnh Sóc Trăng, theo báo Nông Nghiệp Việt Nam.

Vừa qua, Trung tâm đang gầy dựng lại đàn heo nái đẻ, tiếp tục duy trì nguồn giống gốc, sinh sản đàn heo giống cho năng suất và chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của người chăn nuôi trong và ngoài tỉnh trong thời gian tới.

Thanh Hạ

Chủ tịch Jerome Powell: Fed sẽ còn tăng lãi suất nếu cần, tín dụng sẽ thắt chặt sau vụ SVB
Tại cuộc họp báo sau cuộc họp chính sách tháng 3, Chủ tịch Jerome Powell cho biết Fed có thể sẽ tăng lãi suất cao hơn nếu điều này là cần thiết để chống lạm phát. Đồng thời, ông lưu ý rằng điều kiện tín dụng sẽ thắt chặt hơn sau cuộc khủng hoảng của một số ngân hàng mới đây.