Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 13/8: Miền Bắc sẽ tiếp tục dẫn đầu đà tăng?

19:25 | 12/08/2019

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay (ngày 12/8) ghi nhận đà tăng kéo dài của miền Bắc, trong khi miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam tạm lắng đà. Bước sang ngày mai, đà tăng này liệu có duy trì?

Giá heo hơi  miền Bắc vẫn tiếp tục tăng

Giá heo hơi miền Bắc hôm nay duy trì đà tăng của tuần trước, khi tăng thêm 2.000 đồng tại nhiều địa phương, kéo mức giá giao động lên trong khoảng 42.000 - 48.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên tạm dừng đà tăng, ghi nhận với sự ổn đình trong dao động khoảng 32.000 - 41.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Nam có mức trung bình trong khoảng 36.000 - 39.500 đồng/kg. Tại công ty chăn nuôi heo CP miền Nam sẽ điều chỉnh tăng lên 37.000 - 39.500 đồng/kg. Đợt tăng này có thể kích thích giá heo tại trại dân tăng như trong tuần trước.

11

Ảnh minh họa.

Dịch tả heo châu Phi có thể đẩy giá heo hơi lên 70.000 đồng/kg

Theo Người lao động, ngày 10/8, UBND huyện Bình Chánh, TP HCM cho biết cùng nhiều đơn vị phong tỏa khu vực thuộc rừng tràm tại ấp 5, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh phun thuốc, xử lí những hố chứa hàng trăm con heo đang phân hủy.

Theo ghi nhận ban đầu, đây là khu vực tiêu hủy những con heo mắc bệnh dịch tả heo châu Phi.

Từ phản ánh của người dân, UBND huyện đang rà soát cùng nhiều đơn vị để xác định rõ đây có phải là do người dân có các trại heo gần đó vứt ra hay do công tác tiêu hủy chưa đảm bảo.

Liên quan đến đợt tăng giá vừa qua, ông Nguyễn Tất Thắng, Tổng Thư kí Hiệp hội Chăn nuôi, cho biết do nguồn cung heo thịt khan hiếm khi lượng heo bị tiêu hủy do nhiễm dịch tả heo châu Phi đã lên tới hơn 3 triệu con.

Bên cạnh đó, những hộ chăn nuôi may mắn heo không bị nhiễm bệnh và "trụ" được đến thời điểm hiện tại thì chỉ bán "nhỏ giọt" vì kì vọng giá sẽ còn tăng hơn nữa. 

"Thương lái nhiều khi muốn mua nhưng dân lại không muốn bán, khiến nguồn cung càng khan hiếm hơn", ông Thắng cho biết. Ngoài ra, ông Thắng dự báo thời gian tới giá heo hơi có thể lên tới 70.000 đồng/kg.

Như Huỳnh