Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi ngày 13/11: Miền Bắc tiến sát mốc 80.000 đồng/kg?

19:08 | 12/11/2019

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay (ngày 12/11) ghi nhận đà tăng tiếp diễn tại khu vực miền Bắc và miền Nam, với mức tăng khá có nơi đến 3 đã giá giúp miền Bắc tiến gần mốc 80.000 đồng/kg. Liệu đà tăng này có kéo dài đến ngày mai?

Giá heo hơi miền Bắc và miền Nam chưa dứt đà tăng

Heo hơi miền Bắc hôm nay tiếp tục tăng thêm từ 1.000 - 3.000 đồng/kg tại Phú Thọ, Nam Định... Đà tăng mạnh đã giúp mức giá trung bình khu vực này ngày càng tăng, hiện đang giao động trong khoảng 70.000 - 76.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên "lặng sóng" ngày thứ hai liên tiếp trong tuần này. Trong đó, Thừa Thiên Huế là địa phương duy nhất ghi nhận biến động với giá tăng mạnh 3.000 đồng/kg. Ghi nhận mới nhất cho thấy giá trung bình khu vực này đang giao động trong khoảng 59.000 - 72.000 đồng/kg.

Heo hơi miền Nam hôm nay điều chỉnh tăng từ 1 -2 giá tại các địa phương như Đồng Nai, Bến Tre, Tiền Giang, Hậu Giang... Hiện mức giá trung bình của khu vực nằm trong khoảng 58.000 - 66.000 đồng/kg. 

63

Ảnh minh họa.

Dịch tả heo châu Phi tiếp tục làm nguồn cung thịt heo khan hiếm

Theo báo Đồng Naidịch tả heo châu Phi khiến đàn heo trên địa phàn giảm mạnh, với heo nuôi nhỏ tại các trại dân đã dần cạn kiệt.

Ông Phạm Mạnh Hùng, Trưởng trạm Kiểm dịch động vật Ông Đồn (huyện Xuân Lộc), cho biết vài ngày nay, Đồng Nai cung cấp trung bình 1.200 - 1.500 con heo mỗi ngày ra thị trường miền Trung, miền Bắc nhưng chủ yếu là đi hai địa phương là Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế.

Lượng heo giảm từ 300 - 500 con so với tuần trước đó. Nguyên nhân chủ yếu là nguồn heo trên địa bàn giảm mạnh, hầu như heo từ các công ty chăn nuôi lớn, heo nuôi nhỏ lẻ trong dân đã cạn nguồn.

Trong khi đó, theo Thanh Niên, Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) mới đây có ý lo ngại về dấu hiệu thổi, đẩy giá heo hơi lên cao quá mức nhu cầu thực tế.

Giá heo hơi vẫn tiếp tục tăng phi mã, trong bối cảnh mọi hoạt động tái đàn đều hết sức "dè dặt". Nhiều dự báo cho thấy, giá heo hơi sẽ chạm mốc 80.000 đồng/kg trong "một sớm một chiều", thậm chí vượt mốc đó vào lúc cao điểm. 

Trong khi đó, theo nhận định của Cục Chăn nuôi, Việt Nam có thiếu thịt heo do ảnh hưởng từ dịch tả heo châu Phi là có thực. Nhưng chính điều này khiến một số thương lái lợi dụng sự khan hiếm heo cục bộ để đẩy giá lên cao. Bởi lượng thịt heo thiếu trên thị trường trong nước không đến mức quá lớn như trường hợp của Trung Quốc trong thời gian qua.

Như Huỳnh