Hàng hóa

Dự báo giá heo hơi 14/3: Giảm sâu trên diện rộng?

19:01 | 13/03/2019

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay ổn định sau nhiều ngày giảm liên tiếp. Tuy nhiên, diễn biến phức tạp của dịch tả heo châu Phi có tiếp tục khiến giá heo hơi giảm mạnh trở lại vào ngày mai?

Giá heo hơi giảm sâu vào ngày mai?

Giá heo hơi miền Bắc hôm nay ổn định trong khoảng 39.000 - 43.000 đồng/kg sau nhiều ngày giảm liên tiếp. Đồng thời, đây là khu vực có giá heo hơi thấp nhất cả nước.

Giá heo hơi miền Trung, Tây Nguyên dao động trong khoảng 39.000 - 49.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Nam đi ngang trong khoảng 44.000 - 48.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi 14/3: Giảm sâu trên diện rộng? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Quản lí Thị trường toàn lực chống dịch tả heo châu Phi

Năm 2019, khi dịch tả heo Châu Phi đã xuất hiện tại Việt Nam, ngay từ những ngày đầu tiên có thông tin về dịch bệnh, Tổng cục QLTT đã ban hành công văn số 325/TCQLTT-CNV ngày 20/2/2019 yêu cầu Cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường phối hợp với các cơ quan liên quan trên địa bàn thuộc ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Y tế kiểm tra việc vận chuyển, kinh doanh heo, thịt heo và các sản phẩm từ heo, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật. 

Đặc biệt, các địa phương có dịch và các tỉnh lân cận cần chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, thành phố triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn chặn, khống chế dịch tả heo Châu Phi trong tỉnh và lây lan sang các tỉnh lân cận.

Trước tình hình dịch tả heo Châu Phi vẫn tiếp tục lây lan tại Việt Nam và chưa có dấu hiệu dừng lại, ngày 08/3/2019 Tổng cục QLTT tiếp tục có công văn số 452/TCQLTT-CNV yêu cầu Cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường triển khai các biện pháp cấp bách ngăn chặn bệnh dịch tả heo Châu Phi.

Lãnh đạo Tổng cục QLTT trực tiếp tham gia 02 cuộc họp triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách khống chế bệnh Dịch tả heo Châu Phi do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chủ trì vào các ngày 28/2/2019 và 04/3/2019 tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Tổng cục QLTT, Cục QLTT 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, đã đồng loạt tăng cường kiểm tra tại các đầu mối giao thông, các điểm thu gom, tập kết, trung chuyển thịt heo và các sản phẩm từ thịt heo. 

Trong đó, chú trọng vào các địa bàn đông dân cư, các khu công nghiệp nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi kinh doanh, vận chuyển thịt heo, sản phẩm từ thịt heo, nhập lậu, không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch. 

Xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển thịt heo mắc bệnh, không rõ nguồn gốc, xuất phát từ vùng dịch, không có Giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan Thú y.

Quản lí Thị trường Quản lí Thị trường 'tổng tấn công' dịch tả heo châu Phi Quảng Ninh phát hiện ổ dịch tả heo châu Phi thứ baQuảng Ninh phát hiện ổ dịch tả heo châu Phi thứ ba Dịch tả heo châu Phi xuất hiện ở Nam Định, Ninh BìnhDịch tả heo châu Phi xuất hiện ở Nam Định, Ninh Bình

H.Mĩ

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN