|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Dự án điện mặt trời áp mái Rạng Đông Long An Skylight công suất 4,5 MW sắp đi vào hoạt động

06:53 | 29/03/2019
Chia sẻ
Dự án Rạng Đông Long An Skylight với tổng công suất 4,5 MW, là dự án năng lượng mặt trời áp mái đầu tiên có công suất lớn nhất trong các nhà máy sản xuất nhựa tại Việt Nam.

Ngày 27/3, CTCP Skylight và CTCP Nhựa Rạng Đông Long An (thuộc CTCP Nhựa Rạng Đông) đã ký kết hợp tác dự án điện mặt trời áp mái 4,5 MW Rạng Đông Plastic Skylight.

Dự án Rạng Đông Long An Skylight với tổng công suất 4,5 MW, là dự án năng lượng mặt trời áp mái đầu tiên có công suất lớn nhất trong các nhà máy sản xuất nhựa tại Việt Nam.

Dự án Rạng Đông Long An Plastic Skylight được thực hiện theo tiêu chuẩn thiết kế GSES Australia. Dự án được thực hiện tại 5 nhà máy lớn của Rạng Đông với công suất 0,9 MW mỗi cơ sở. Dự án sử dụng toàn bộ thiết bị điện tử công suất và đóng ngắt của ABB (Ý) để đồng bộ hóa với trang thiết bị của nhà máy Rạng Đông Plastic. Dự án sẽ bắt đầu đi vào thực hiện và khai thác trong thời gian sớm nhất.

Được biết, CTCP Skylight là công ty liên doanh được thành lập bởi BCG Energy và Công ty TNHH Giải pháp Kỹ thuật Indefol (Indefol). Trước đó, Skylight đã thực hiện dự án điện mặt trời áp mái Dinsen và hiện nhà máy đã sản xuất ra hơn 370 MWh điện.

BCG Energy là công ty thành viên trực thuộc Bamboo Capital Group (Mã: BCG). Hiện BCG Energy đang tham gia phát triển các dự án điện mặt trời với quy mô lớn khác ở Long An như dự án GAIA với công suất 100 MW, dự án Hoa hướng dương với 50 MW và nhà máy BCG VOI 40 MW. Đối với năng lượng mặt trời trên hồ, Bamboo Capital cũng đang chờ phê duyệt các dự án tại khu vực miền Trung với tổng công suất 450 MW.

Thu Hoài

Data Talk | The Catalyst: Tôm & Cá tra 2026 – Bước vào chu kỳ mới hay còn điều chỉnh sâu?
Ngành thủy sản bước vào giai đoạn bản lề trước năm 2026 khi nguồn cung toàn cầu biến động mạnh, chi phí sản xuất thay đổi và cấu trúc thị trường xuất khẩu có sự dịch chuyển rõ rệt. Trong bối cảnh xuất khẩu tôm tăng trưởng trở lại, còn cá tra đối mặt áp lực dài hạn, câu hỏi lớn đặt ra là: đã hình thành một chu kỳ mới hay thị trường vẫn đang trong pha điều chỉnh?