|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

'Đột kích' bãi xe, phát hiện hơn 140 tấn đường nghi nhập lậu

04:28 | 16/05/2021
Chia sẻ
Chiều ngày 15/5, Công an TP HCM phối hợp với Cục Quản lý thị trường phát hiện hơn 140 tấn đường không rõ nguồn gốc nằm trong các bãi xe trên địa bàn huyện Hóc Môn và quận Bình Tân.
'Đột kích' bãi xe, phát hiện hơn 140 tấn đường nghi nhập lậu - Ảnh 1.

'Đột kích' bãi xe, phát hiện hơn 140 tấn đường nghi nhập lậu. (Ảnh: TTXVN)

Tại thời điểm kiểm tra, Đội 7 phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Đội 3 Cục Quản lý thị trường phát hiện xe tải mang BKS 51D-174.59 đang đỗ trong bãi trên đường Nguyễn Thị Sóc (huyện Hóc Môn) chở hơn 40 tấn đường.

Làm việc với cơ quan chức năng, người có liên quan đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của lô hàng.

Cùng thời điểm trên, tại bãi xe 39 Quốc lộ 1 (quận Bình Tân), đoàn liên ngành kiểm tra xe cotainer và 1 xe tải khác phát hiện thêm 100 tấn đường cùng loại.

Toàn bộ lô hàng ước tính gần 150 tấn đường đều không có chứng từ. Các lái xe khai nhận chở hàng từ Bình Dương, Đồng Nai tập kết về bãi xe TP Hồ Chí Minh sẽ có người đến nhận. Hiện toàn bộ lô hàng trên đang được cơ quan chức năng tạm giữ để tiếp tục điều tra làm rõ.

Mạnh Linh

Thị trường chứng khoán (30/6): Bán mạnh cuối phiên, VN-Index mất mốc 1.200 điểm

Thị trường chứng khoán (30/6): Bán mạnh cuối phiên, VN-Index mất mốc 1.200 điểm
Một phiên giảm mạnh của VN-Index đã xóa nhòa thành quả từ đầu tuần. Trái với dự báo trước đó của nhiều công ty chứng khoán, hiệu ứng chốt NAV bán niên của các quỹ đầu tư trên thị trường đã không khiến cho dòng tiền hưng phấn hơn, trái lại còn khiến lực bán dâng cao và chỉ số chính sàn HOSE rơi khỏi mốc 1.200 điểm trong phiên cuối cùng của tháng 6.