Doanh nghiệp

Dòng vốn 1.500 tỷ đồng đổ về Cáp treo Bà Nà

07:27 | 23/11/2021

Chia sẻ

Thương vụ được sắp xếp bởi Chứng khoán Kỹ Thương và cơ cấu trái chủ mua đợt trái phiếu lần này không được công bố.
Dòng vốn 1.500 tỷ đồng đổ về Cáp treo Bà Nà  - Ảnh 1.

Một góc trên khu du lịch Sun World Ba Na Hills tại Đà Nẵng. (Ảnh minh họa: Minh Hằng).

Ngày 15/11, CTCP Dịch vụ Cáp treo Bà Nà đã huy động xong 1.500 tỷ đồng trái phiếu với kỳ hạn 5 năm, đáo hạn vào ngày 6/9/2026. Cơ cấu trái chủ của lô trái phiếu không được công bố.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được bảo đảm bằng tài sản liên quan đến dự án Bà Nà và 296,3 triệu cổ phần tương ứng 99,966% vốn điều lệ của công ty cùng các tài sản thay thế khác.

Đối với 4 kỳ tính lãi đầu tiên, lãi suất sẽ được áp dụng cố định là 8%/năm, các kỳ còn lại sẽ được tính thả nổi và bằng tổng của 3,28%/năm và lãi suất tham chiếu. Cứ ba tháng sẽ được trả lãi một lần.

Theo kế hoạch, số tiền thu được từ trái phiếu sẽ dùng để đầu tư dự án Lâu Đài và dự án Tuyến cáp số 8 tại Khu du lịch Bà Nà Hills. Thương vụ được sắp xếp bởi CTCP Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS).

Cáp treo Bà Nà là công ty vận hành hệ thống cáp treo Bà Nà nằm trong quần thể Khu vui chơi giải trí Sun World Ba Na Hills của Tập đoàn Sun Group. Hệ thống cáp treo Bà Nà là hệ thống cáp treo hàng đầu thế giới với 4 kỷ lục Guinness.

Tổng công suất của hệ thống này lên tới 6.000 khách/giờ với 22 trụ và 94 cabin. Mỗi cabin có sức chứa 6 – 8 người, thời gian di chuyển khoảng 15 phút.

Vào năm 2020, sau quá trình đấu thầu, dự án tuyến cáp treo số 8 được giao cho Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Mã: HBC) thi công với tổng giá trị hơn 123 tỷ đồng.

Còn hồi tháng 5 vừa qua, Công ty Cáp Treo Bà Nà cùng với các công ty liên quan đã khởi công xây dựng khu làng và lâu đài Pháp trên đỉnh Bà Nà. Dự án có quy mô 5 ha, gồm các biệt thự kiểu Pháp cổ với vốn đầu tư 80 triệu USD.

Minh Hằng