|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Dòng tiền rút chạy mạnh nhất khỏi những cổ phiếu nào trong phiên rực lửa?

07:41 | 07/07/2021
Chia sẻ
Phiên giao dịch ngày 6/7 ghi nhận nhiều cổ phiếu giảm sâu (thậm chí kịch sàn như MBB, CTG, VHM, ...) cùng với thanh khoản lên tới hàng nghìn tỷ đồng mỗi mã, cho thấy tâm lý hoảng loạn bán tháo của một bộ phận nhà đầu tư.
Dòng tiền rút chạy mạnh nhất khỏi những cổ phiếu nào trong phiên rực lửa? - Ảnh 1.

Cổ phiếu CTG của VietinBank là một trong những mã giảm mạnh nhất và có giá trị giao dịch lớn nhất phiên 6/7/2021. (Ảnh minh họa: Song Ngọc).

Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 6/7 ghi nhận phiên giảm sâu nhất kể từ tháng 1 năm nay với VN-Index mất hơn 56 điểm (tương đương 4%), VN30-Index cũng sụt 69 điểm (tức 4,4%), các chỉ số HNX-Index và UPCoM-Index giảm lần lượt 2,8% và 1,6%.

Sàn HOSE ghi nhận 59 mã tăng nhưng có tới 350 mã giảm, trong đó có 56 cổ phiếu nằm sàn. Lao dốc mạnh nhất là nhóm bluechip VN30 với 26 mã đóng cửa dưới tham chiếu, bao gồm 7 mã kịch sàn.

Các thành viên VN30 cũng nắm giữ 7 vị trí đầu trong bảng xếp hạng thanh khoản sàn HOSE phiên 6/7, cho thấy lực bán mạnh của nhà đầu tư đối với cổ phiếu bluechip. Ngoại trừ VPB chỉ giảm 2,3%, các mã còn lại đều nằm sàn hoặc mất trên 6% giá trị.

Dẫn đầu thanh khoản là HPG của Tập đoàn Hòa Phát với giá trị mua bán đạt gần 2.500 tỷ đồng. Khối lượng khớp lệnh HPG phiên vừa qua đạt 42,7 triệu đơn vị, cao hơn 44% so với trung bình 10 phiên gần đây.

5 vị trí tiếp sau đều thuộc về nhóm ngân hàng, cụ thể là VPB của VPBank, CTG của VietinBank, TCB của Techcombank, STB của Sacombank, MBB của Ngân hàng Quân đội. 

Cổ phiếu của Chứng khoán SSI cũng ghi nhận thanh khoản đột biến 929 tỷ đồng, tăng gần 25% so với trung bình 20 phiên gần đây.

Ba cổ phiếu trong top 10 thanh khoản HOSE phiên 6/7 nhưng không phải thành viên của VN30 gồm KBC của Đô thị Kinh Bắc, HSG của Tập đoàn Hoa Sen và MSB của Ngân hàng Hàng Hải. Cả ba đều đóng cửa giảm hết biên độ.

Dòng tiền rút chạy mạnh nhất khỏi những cổ phiếu nào trong phiên rực lửa? - Ảnh 3.

HNX, đứng đầu thanh khoản là cổ phiếu hai doanh nghiệp cùng do ông Đỗ Quang Hiển (tức bầu Hiển) làm Chủ tịch HĐQT là Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (Mã: SHB) và Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (Mã: SHS).

Trong khi SHB chỉ giảm 0,3% thì SHS lại giảm sàn 9,8%. Trong top 10 giá trị giao dịch ở HNX còn có hai cổ phiếu chứng khoán giảm sàn nữa là VND của VNDirect và MBS của Chứng khoán MB.

Trên toàn thị trường còn nhiều cổ phiếu CTCK đóng cửa trong giá xanh lơ như SSI, HCM, CTS, VCI, VDS, BVS, ...

Dòng tiền rút chạy mạnh nhất khỏi những cổ phiếu nào trong phiên rực lửa? - Ảnh 4.

Trên thị trường UPCoM, cổ phiếu BSR của Lọc hóa dầu Bình Sơn đứng đầu thanh khoản với giá trị giao dịch 413 tỷ đồng. Kết phiên, BSR giảm 2% bất chấp giá dầu thế giới lên cao cũng như kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm khả quan. Một cổ phiếu họ dầu khí khác là OIL của Tổng Công ty Dầu Việt Nam cũng giảm 2,1%, giá trị giao dịch đạt 37 tỷ đồng.

ABB của ABBank đóng cửa tăng 1,4% (tính theo giá khớp bình quân cả phiên), VGT của Tập đoàn Dệt May Việt Nam cũng tăng 2,4%. Các mã còn lại trong top thanh khoản của UPCoM đều sụt giảm.

Dòng tiền rút chạy mạnh nhất khỏi những cổ phiếu nào trong phiên rực lửa? - Ảnh 5.

Song Ngọc