Doanh nghiệp

DOJI huy động thêm 1.000 tỷ đồng trái phiếu đầu tư bất động sản

16:39 | 23/09/2021

Chia sẻ

Kể từ đầu năm tới nay, DOJI đã huy động tổng cộng 1.600 tỷ đồng từ trái phiếu nhằm mục đích đầu tư vào lĩnh vực bất động sản.
DOJI huy động thêm 1.000 tỷ đồng trái phiếu đầu tư bất động sản - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: Fanpage Trang sức DOJI.

Theo thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), CTCP Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI vừa công bố kết quả phát hành 10 triệu trái phiếu với tổng trị giá 1.000 tỷ đồng. 

Theo đó, kể từ ngày 9 - 16/9, một công ty chứng khoán đã mua trọn lô cổ phiếu trên của DOJI. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không có tài sản bảo đảm. Kỳ hạn của trái phiếu là 5 năm.

Lãi suất kết hợp với 4 kỳ tính lãi đầu tiên (mỗi kỳ tính 3 tháng/lần) cố định 8,75%/năm, các kỳ sau tính lãi suất thả nổi cộng biên độ 2,5%/năm.

DOJI cho biết toàn bộ số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu dùng để hợp tác kinh doanh, đầu tư với các công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn DOJI nhằm mở rộng hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Hoặc, DOJI sẽ hợp tác kinh doanh, đầu tư với các đối tác trong lĩnh vực tài chính nhằm gia tăng nguồn thu và lợi nhuận cho công ty.

Đại lý đứng ra tổ chức phát hành, đăng ký, thanh toán và quản lý lô trái phiếu trên là CTCP Chứng khoán Tiên Phong.

Kể từ đầu năm tới nay, đây là lần thứ ba Tập đoàn DOJI huy động nguồn tiền từ kênh trái phiếu. Các đợt phát hành trước diễn ra vào tháng 6, 7 chủ yếu nhằm mục đích hợp tác đầu tư lĩnh vực bất động sản. DOJI đã huy động tổng cộng 1.600 tỷ đồng từ trái phiếu tính từ đầu năm.

Tập đoàn DOJI được biết đến là một trong những đơn vị sản xuất, kinh doanh vàng, kim loại quý, đá quý lớn trên cả nước. Năm 2012, tập đoàn này mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính ngân hàng và trở thành cổ đông chiến lược của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank).

Cuối năm 2014, DOJI tiếp tục mở rộng hoạt động sang lĩnh vực bất động sản thông qua DOJI Land và đã thực hiện loạt dự án ở thành phố cảng Hạ Long (Quảng Ninh).

Tường Vy