Kinh doanh

Đối tác nhượng quyền lớn của Pizza Hut nộp đơn xin phá sản

16:32 | 02/07/2020

Chia sẻ

NPC International, đơn vị nhượng quyền lớn của các hãng Pizza Hut và Wendy's đã nộp đơn xin phá sản vào ngày 1/7.
Đơn vị nhượng quyền lớn của Pizza Hut nộp đơn xin phá sản - Ảnh 1.

Logo Pizza Hut. Ảnh: CNN Business

NPC International, nhà vận hành của chuỗi 1.200 cửa hàng Pizza Hut và gần 400 nhà hàng Wendy's tại Mỹ, đã nộp đơn xin phá sản.

Hãng nhận quyền thương mại của Pizza Hut và Wendy's, đang phải đối phó với một loạt các vấn đề lớn sau khi buộc phải đóng cửa cửa hàng trong giai đoạn giãn cách xã hội vì COVID-19, gánh nặng nợ lên tới gần 1 tỉ USD, chi phí chi trả tiền lương và thực phẩm tăng cao.

Các nhà hàng của NPC sẽ tiếp tục hoạt động theo quy định của pháp luật Mỹ. Trên trang web của công ty, số lượng nhân viên làm việc cho đơn vị này lên tới 40.000 người tại 27 tiểu bang của Mỹ.

Trả lời CNN Business, Pizza Hut cho biết việc nộp đơn xin phá sản của NPC là "điều đã lường trước", công ty cũng sẽ tiếp tục ủng hộ NPC.

Pizza Hut, thuộc sở hữu của thương hiệu Yum!, công ty gần đây cho biết doanh số tại các nhà hàng đã mở ít nhất một năm tại Mỹ đã bắt đầu tăng trở lại. Pizza Hut hiện có 7.100 nhà hàng ở Mỹ.

Jon Weber, Giám đốc điều hành bộ phận Pizza Hut của NPC, cho biết công ty sẽ sử dụng Chương 11 trong văn bản pháp luật để "đánh giá và tối ưu hóa danh mục nhà hàng của chúng tôi, để đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho người tiêu dùng trên cả nước".

NPC chỉ vận hành một phần nhỏ trong số khoảng 6.500 nhà hàng ở Mỹ của Wendy's. Phát ngôn viên của Wendy's trả lời CNN Business rằng các nhà hàng của NPC "nói chung hoạt động rất tốt" và bên nhận quyền đã giữ vững nghĩa vụ tài chính của họ.

"Chúng tôi hi vọng rằng NPC sẽ tiếp tục là một thành viên tốt trong gia đình Wendy's. Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ họ tiến lên phía trước", chuỗi cửa hàng này cho biết.

NPC là công ty mới nhất của Mỹ nộp đơn xin phá sản vì đại dịch COVID-19. Đã có nhiều doanh nghiệp nộp đơn xin trong hai tháng qua, như công ty mẹ của Chuck E. Cheese, GNC, 24 Hour Fitness, Neiman Marcus hay J. Crew.

Tường Vy