|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Doanh thu tháng 11 của PV Power tăng 92% so với cùng kỳ

14:35 | 13/12/2022
Chia sẻ
Doanh thu tháng 11 của PV Power tăng 92% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó, nguồn thu chủ yếu đến từ Nhà máy điện Cà Mau 1, 2 và Nhà máy điện Vũng Áng 1.

Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power - Mã: POW) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 11/2022 với doanh thu ước tính 2.759 tỷ đồng, tăng 92% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế 11 tháng, doanh thu của PV Power ước đạt 25.387 tỷ đồng, tăng 10%.

Nguồn: Tổng hợp từ báo cáo của PV Power. 

PV Power cho biết, tháng 11 là thời điểm mùa khô tại miền Bắc và miền Nam, các hồ chứa thủy điện đang trong giai đoạn giữ nước cho năm vận hành sau mùa lũ 2022. Tại miền Trung, đây là thời điểm giữa mùa mưa, các hồ chứa đang trong giai đoạn tích nước và cân đối vận hành tối đa sản lượng để đạt hiệu quả cao nhất.

Cụ thể, tại Nhà máy điện (NMĐ) Cà Mau 1 và 2, công tác đại tu NMĐ Cà Mau 1 đã hoàn thành và đảm bảo khả dụng, nhà máy chào giá vận hành bám sát Qc và khai thác tối đa khả năng cấp khí để đạt hiệu quả tối ưu.

NMĐ Nhơn Trạch 1 không được giao sản lượng điện hợp đồng (Qc = 0), nhà máy chào giá vận hành trong các thời điểm giá thị trường cao hơn chi phí biến đổi. Trong tháng, NMĐ Nhơn Trạch 1 được huy động sản lượng 129,2 triệu kWh.

Tại NMĐ Vũng Áng 1, giá thị trường trong tháng cao hơn bình quân chi phí biến đổi (khoảng 1.450 đồng/kWh), nhà máy chào giá bám sát Qc (giao cho Tổ máy 2) và vận hành tăng sản lượng vào các thời điểm có giá thị trường cao.

NMĐ Nhơn Trạch 2 đang chào giá vận hành bám sát Qc và vận hành vào các thời điểm giá thị trường cao hơn chi phí biến đổi. 

NMĐ Hủa Na được giao Qc 32,1 triệu kWh (tăng so với Qc 30,4 triệu kWh được giao đầu năm). Lưu vực hồ chứa NMĐ Hủa Na đang trong giai đoạn đầu mùa khô, nhà máy cân đối chào giá vận hành vào các thời điểm giá cao, đồng thời tích nước cho năm vận hành sau mùa lũ 2022. 

Do mưa lũ đến sớm trong giai đoạn vừa qua, hồ chứa NMĐ Đakđrinh đã tích đến mực nước tối đa. Nhà máy chào giá vận hành tối đa sản lượng để đạt tối đa doanh thu, lợi nhuận.

  Nguồn: Tổng hợp từ báo cáo của PV Power. 

Sang tháng 12, PV Power dự kiến tổng sản lượng điện là 1.721 triệu kWh, doanh thu 2.789 tỷ đồng, lần lượt tăng 19% và 1% so với kết quả tháng 10. Công ty sẽ đảm bảo đủ nhiên liệu để vận hành an toàn và ổn định các nhà máy điện, phối hợp với PV GAS, TKV và các đơn vị cung cấp dầu để đảm bảo cung ứng đủ nhiên liệu (khí, than, dầu) cho các nhà máy điện.

Minh Hằng

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Can thiệp sớm giúp ngăn chặn ngân hàng bị rút tiền hàng loạt
Theo Thống đốc NHNN, với ngân hàng bình thường, nếu vẫn có sự rút tiền hàng loạt, đều được đưa vào quá trình can thiệp sớm. Nếu chờ đến lúc tổ chức tín dụng bị kiểm soát đặc biệt (là giai đoạn rất khó khăn) mới thực hiện các giải pháp hỗ trợ thì khó có thể để đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng.