|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Doanh thu chuỗi Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh tăng 3% so với cùng kỳ sau tái cấu trúc

18:58 | 22/03/2024
Chia sẻ
MWG cho hay động lực tăng trưởng chính của hai chuỗi này trong hai tháng đầu năm đến từ ngành hàng điện máy, đặc biệt là máy lạnh, tủ lạnh và gia dụng.

Báo cáo kết quả kinh doanh của CTCP Đầu tư Thế giới Di động (Mã: MWG) cho biết tổng doanh thu hai tháng đầu năm đạt 21.613 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2023 và đạt 17% mục tiêu năm (125.000 tỷ).

Lũy kế hai tháng đầu năm, tổng doanh thu hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh đạt 14.900 tỷ đồng tăng 3% so với cùng kỳ, trong bối cảnh tổng số cửa hàng đang hoạt động của thegioididong.com và Điện Máy Xanh ít hơn 210 điểm bán so với cuối tháng 2/2023.

MWG cho hay động lực tăng trưởng chính của hai chuỗi này đến từ ngành hàng điện máy, đặc biệt là máy lạnh, tủ lạnh và gia dụng. Các ngành hàng khác ghi nhận doanh thu tương đương hoặc giảm nhẹ so với cùng kỳ.

Trong quý I, công ty tiếp tục quá trình rà soát mọi hoạt động vận hành để cải thiện lợi nhuận tuyệt đối của chuỗi.

Doanh thu online hai tháng đầu năm đạt 2.500 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ, và chiếm 17% tổng doanh thu của hai chuỗi. 

Trong buổi họp nhà đầu tư cuối tháng 2, lãnh đạo MWG kỳ vọng sức mua sẽ phục hồi trong nửa cuối năm nay với tốc độ chậm và đóng góp từ mảng tài chính tiêu dùng dần phục hồi nhờ nút thắt trong room tín dụng được tháo gỡ và công ty đã giảm thiểu quy trình vay của khách hàng.

"Năm 2024, MWG không chủ trương dẫn đầu cuộc chiến về giá", lãnh đạo MWG thông tin. 

 Ảnh: Thế Giới Di Động.

Về chuỗi Bách Hoá Xanh, hai tháng đầu năm, chuỗi Bách Hóa Xanh đạt hơn 6.000 tỷ đồng doanh thu, tăng 47% so với cùng kỳ. Doanh thu binh quân xấp xỉ 1,8 tỷ đồng/cửa hàng trong tháng Tết. 

Động lực tăng trưởng doanh thu của Bách Hoá Xanh đến từ cả hai ngành hàng thực phẩm tươi sống và FMCGs. Trong đó, thực phẩm tươi sống tăng hơn 70% và FMCGs tăng khoảng 40% so với hai tháng đầu năm 2023.

Chia sẻ với nhà đầu tư cuối tháng 2, lãnh đạo MWG cũng tiết lộ sẽ tập trung tăng doanh thu trên cửa hàng Bách Hoá Xanh. Công ty cũng dự kiến sẽ mở chọn lọc thêm 100 cửa hàng, chủ yếu tại khu vực TP HCM, nơi còn dư địa tăng trưởng khi độ phủ cửa hàng còn mỏng.

Bên cạnh đó, năm nay, công ty cũng lên kế hoạch cải thiện biên lợi nhuận hoạt động nhờ nâng cấp danh mục hàng hóa và giảm chi phí logistics ( mục tiêu giảm từ 4%-4,5% xuống còn 3,5%) và giảm chi phí vận hành tại mỗi cửa hàng.

 Nguồn: HK tổng hợp từ bản tin kinh doanh của MWG.

Hoàng Kiều

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/6: Lưu ý phiên đáo hạn phái sinh
Theo dự báo của công ty chứng khoán, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh mức hiện tại và không loại trừ khả năng biến động mạnh trong phiên kế tiếp vì đây là ngày đáo hạn của hợp đồng tương lai tháng 6/2024.