|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Doanh số của Hyundai - Kia sẽ vượt 1 triệu chiếc xe tại châu Âu

07:35 | 04/10/2018
Chia sẻ
Nhà sản xuất ô tô Hyundai Motor Co. và Kia Motors Corp., công ty con của Hyundai, cho biết doanh số bán của họ tại châu Âu có thể sẽ vượt 1 triệu chiếc xe trong năm nay.
doanh so cua hyundai kia se vuot 1 trieu chiec xe tai chau au

Hai nhà sản xuất ô tô hàng đầu Hàn Quốc đã bán 715.050 chiếc xe tổng cộng tại châu Âu trong các tháng 1-8/2018, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu nhờ doanh số bán các mẫu xe dành riêng cho thị trường châu Âu tăng mạnh.

Doanh số bán của Hyundai Motor trong cùng thời gian đã tăng 9,8% lên 378.834 chiếc, trong khi doanh số bán của Kia Motor là 336.216 chiếc, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm trước. Thị phần ô tô của hai nhà sản xuất này hiện xếp ở vị trí thứ năm tại châu Âu, với 6,4%. Nếu xu hướng này được duy trì, doanh số bán của cả Hyundai Motor Co. và Kia Motors Corp nhiều khả năng sẽ cán mốc 1 triệu chiếc trong năm nay. Hyundai Motor Co. và Kia Motors Corp đã bán được 995.383 chiếc xe tổng cộng năm 2017. Hyundai và Kia đều gặp khó khăn trong những năm gần đây, bởi doanh số bán ô tô tại Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới sụt giảm mạnh, cùng với đó là việc hai nhà sản xuất này tỏ ra yếu thế trong mảng sản xuất ô tô thể thao đa dụng (SUV).

Tuy nhiên, chi nhánh của Hyundai Motor và Kia Motors tại Mỹ thông báo doanh số bán dòng xe thể thao đa dụng (SUV) tại thị trường Mỹ trong tháng Bảy đã tăng, dù tổng doanh số bán trong tháng giảm.

Xem thêm

Minh Trang