Tài chính

Doanh nghiệp và người thân bầu Hiển ủng hộ hơn 20 tỉ đồng cho công tác phòng chống COVID-19

11:48 | 01/04/2020

Chia sẻ

Trong đó, 4,5 tỉ đồng được chuyển trực tiếp tới bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. 10 tỉ đồng được ủng hộ thông qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và 5 tỉ đồng ủng hộ cho cuộc chiến chống dịch của tỉnh Nghệ An...

Nhằm tiếp sức cho những lực lượng "tuyến đầu" trong giai đoạn cao điểm chống dịch COVID-19, sáng nay (31/3), Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) của doanh nhân Đỗ Quang Hiển (thường được gọi thân mật là bầu Hiển) đã chuyển 3 tỉ đồng ủng hộ các y bác sĩ và cán bộ y tế của Bệnh viện Bạch Mai.

Số kinh phí này sẽ được sử dụng ngay để hỗ trợ các thầy thuốc có đầy đủ các vật dụng cần thiết trong giai đoạn cao điểm chống dịch, có các bữa ăn ngon và đủ dinh dưỡng, giúp họ có thể tái tạo năng lượng chữa trị và chăm sóc người bệnh tốt nhất.

Bệnh viện Bạch Mai là đơn vị điều trị cho các ca bệnh nặng lớn nhất cả nước và đang là tâm điểm của cuộc chiến chống COVID-19. Trong khi đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương là 2 đơn vị tham gia công tác phòng, chống, điều trị COVID-19. Các y bác sĩ nơi đây nhiều ngày qua đã nỗ lực "bám viện", hết lòng vì bệnh nhân, vì cộng đồng.

Theo GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, hiện bệnh viện đang rất khó khăn trong bối cảnh bị cách li nên rất cần sự hỗ trợ của Bộ Y tế, chính quyền TP Hà Nội và cộng đồng. 

Hiện tại, 3.500 con người trong bệnh viện không thể đi ra ngoài mua sắm đồ dùng, vật dụng cá nhân. Mọi cái từ nhỏ nhất như bàn chải, kem đánh răng đều do bệnh viện cấp. Tuy nhiên, dù khó khăn, nhân viên y tế Bạch Mai vẫn vững tinh thần, toàn tâm chăm sóc cho người bệnh.

Đồng hành cùng với doanh nhân Đỗ Quang Hiển, HanoiFC và tân Chủ tịch của CLB bóng đá này, ông Đỗ Vinh Quang (con trai thứ hai của bầu Hiển) cũng đã trao ủng hộ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 1 tỉ đồng, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương 500 triệu đồng.

Theo TS.BS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Việt Nam đã thành công bước đầu khi điều trị, cách ly bệnh nhân ổn định, song trước mắt vẫn còn nhiều khó khăn. Vì vậy, sự hỗ trợ của các doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch là hết sức cần thiết và ý nghĩa.

Trước đó, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao ủng hộ 15 tỉ đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19, trong đó ủng hộ 10 tỉ đồng thông qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và ủng hộ 5 tỉ đồng cho cuộc chiến chống dịch của tỉnh Nghệ An. Hai doanh nghiệp khác liên quan đến bầu Hiển cũng ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 mỗi đơn vị 1 tỉ đồng.

Như vậy, tính đến nay tổng số tiền ủng hộ từ các doanh nghiệp của bầu Hiển, HanoiFC và con trai lên tới 21,5 tỉ đồng.

Doanh nghiệp và người thân bầu Hiển ủng hộ hơn 20 tỉ đồng cho công tác phòng chống COVID-19. - Ảnh 1.

Ngân hàng SHB ủng hộ 5 tỉ đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh: SHB)

Trong giai đoạn cao điểm hiện nay, các doanh nghiệp của ông Đỗ Quang Hiển cũng đã áp dụng các giải pháp làm việc luân phiên, làm việc trực tuyến từ xa… để bảo đảm yêu cầu giãn cách cộng đồng, góp phần hiệu quả cho công tác phòng chống dịch.

Trong khi đó, tranh thủ thời gian nghỉ chơi bóng để chống dịch, nhiều cầu thủ nổi tiếng của HanoiFC như Quang Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh, Đức Huy, Thành Chung… thường xuyên thông qua mạng xã hội để truyền đi thông điệp lạc quan cũng như các khuyến cáo phòng chống dịch COVID-19 tới giới trẻ.

Mới đây nhất, đội trưởng Nguyễn Văn Quyết của HanoiFC đã kêu gọi sự chung tay ủng hộ, quyên góp được 120 triệu đồng để mua những thiết bị y tế cần thiết phục vụ cho công tác chống dịch của các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Bích Thu