|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Doanh nghiệp Hoa Kỳ quyết tâm mở rộng đầu tư kinh doanh tại Việt Nam

21:58 | 13/09/2018
Chia sẻ
Đại diện các tập đoàn Facebook, Apple, Coca Cola đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam về cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư; bày tỏ quyết tâm mở rộng đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.
doanh nghiep hoa ky quyet tam mo rong dau tu kinh doanh tai viet nam
Ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tiếp ông Sanket Ray, Tổng giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn nước giải khát Coca-Cola Việt Nam. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Chiều 13/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã tiếp đại diện lãnh đạo điều hành và phụ trách chính sách công cấp khu vực của các doanh nghiệp Facebook, Apple, Coca Cola nhân dịp các doanh nghiệp này sang Việt Nam dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN.

Tại buổi tiếp, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh về những cơ hội và thách thức mà Cách mạng công nghiệp 4.0 đem lại, đặc biệt là với các nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Bình cho rằng các doanh nghiệp của Hoa Kỳ có tiềm năng, cơ hội lớn để hợp tác với Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế số, kết nối số, hỗ trợ Việt Nam xây dựng chính phủ điện tử.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đánh giá cao hoạt động và định hướng đầu tư của các doanh nghiệp này tại thị trường Việt Nam; khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng, Chính phủ Việt Nam là tạo mọi điều kiện và môi trường đầu tư thuận lợi cho các nhà đầu tư phát triển bền vững, lâu dài tại Việt Nam, đồng thời luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ với các góp ý, kiến nghị từ phía khu vực doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cũng nhấn mạnh các doanh nghiệp nước ngoài cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong quá trình hoạt động, tôn trọng và tuân thủ các quy định pháp luật của Việt Nam.

Đại diện các tập đoàn chúc mừng Việt Nam là chủ nhà tổ chức thành công Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN; cảm ơn Đảng và Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện cho các tập đoàn này hoạt động thuận lợi thời gian qua.

Đại diện các tập đoàn đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam về cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; bày tỏ quyết tâm mở rộng đầu tư kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Xem thêm

Phan Phương