|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Doanh nghiệp có sản phẩm quảng cáo khung giờ vàng trên VTV, bị ngân hàng rao bán xe Lexus để thu hồi nợ

20:59 | 17/02/2022
Chia sẻ
Đây là tài sản được CTCP Dược phẩm Hoa Thiên Phú thế chấp cho khoản vay của CTCP Sản xuất và Thương mại Dược phẩm Hồng Phát.
Doanh nghiệp có sản phẩm quảng cáo nhiều nơi, bị ngân hàng bán xe Lexus để thu hồi nợ - Ảnh 1.

Xe Lexus LX570. (Ảnh: Khánh Linh).

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa thông báo bán đấu giá tài sản đảm bảo là một chiếc xe ô tô Lexus LX570. Đây là tài sản được CTCP Dược phẩm Hoa Thiên Phú thế chấp cho khoản vay của CTCP Sản xuất và Thương mại Dược phẩm Hồng Phát theo Hợp đồng thế chấp từ ngày 27/12/2018.

Giá khởi điểm mà ngân hàng đưa ra là 3,36 tỷ đồng. Chiếc xe này đã được ngân hàng rao bán hai lần trước đó với giá khởi điểm xấp xỉ 3,4 tỷ đồng. Vietcombank đã thu giữ xe từ ngày 11/1/2021 làm tài sản đảm bảo thu hồi nợ xấu. Song, ngân hàng vẫn chưa thể thanh lý sau hơn một năm thu giữ.

Phía ngân hàng mô tả chiếc xe có màu đen, sản xuất năm 2013 và đăng ký lần đầu năm 2014, đứng tên CTCP Dược phẩm Hoa Thiên Phú. Xe có đầy đủ vỏ bọc bên ngoài, hai gương chiếu hậu; trên phần vỏ bọc xe, các gương phía trước, gương sau, gương trên cửa xe không có vết nứt, bể;...

Giá lăn bánh của Lexus LX570 tại Việt Nam hiện đang ở mức giá 8,34 tỷ đồng. Sau khi cộng thêm các khoản thuế và phí khi mua xe, LX570 sẽ có giá lăn bánh tại Hà Nội khoảng 9,48 tỷ và TPHCM là 9,3 tỷ đồng.

CTCP Dược phẩm Hoa Thiên Phú, nay là CTCP Đầu tư dược phẩm HTP chuyên cung cấp các sản phẩm là thực phẩm chức năng, sản phẩm làm đẹp cho phụ nữ, phải kể đến Sắc Ngọc Khang từng được quảng cáo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông trong đó có các khung giờ vàng của VTV.

Bên cạnh Vietcombank, Agribank mới đây cũng rao bán xe bán tải Madaz với giá chỉ 10 triệu đồng.

Đây là tài sản của Công ty TNHH may Thiên Kim được Agribank xử lý để thu hồi nợ  theo Bản án ngày 10/12/2021 của Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Theo mô tả, xe đã hư hỏng hoàn toàn, các bộ phận đã bị tháo rời, nội/ngoại thất đã hư hỏng hoàn toàn, vỏ xe, gầm xe rỉ sét và không còn khả năng tái sử dụng. Mặt khác, giấy tờ pháp lý liên quan đến tài sản như giấy đăng ký xe ô tô, giấy đăng kiểm và một số giấy tờ khác không còn.

Phương Nga