Tài chính

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ngân hàng điều chỉnh giờ làm việc

18:06 | 26/03/2020

Chia sẻ

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh COVID-19, một số ngân hàng thông báo thay đổi thời gian làm việc.
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ngân hàng điều chỉnh giờ làm việc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: VietBank)

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp và lan rộng, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) thông báo thay đổi thời gian làm việc. Theo đó, toàn bộ các chi nhánh, phòng giao dịch của VietBank trên toàn quốc sẽ nghỉ làm việc ngày thứ Bảy và Chủ Nhât.

Giờ làm việc các ngày khác trong tuần được điều chỉnh tăng thêm 45 phút. Cụ thể, sáng từ 7h30 – 11h45, chiều từ 13h – 17h30.

Đồng thời, VietBank sẽ chỉ đạo các chi nhánh, phòng giao dịch căn cứ tình hình hoạt động và khối lượng công việc để sắp xếp cho cán bộ, công nhân viên luân phiên nghỉ phép năm 2019 và 2020 để vừa có đủ người làm vừa giải quyết được quyền lợi hợp pháp cho người lao động.

Ngoài ra, Vietbank cũng khuyến khích khách hàng sử dụng các kênh giao dịch trực tuyến thông qua Thẻ, Mobile Banking Vietbank Digital, Internet Banking Vietbank Digital.

Trước đó, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) cho biết sẽ tạm dừng giao dịch ngày thứ Bảy trên toàn hệ thống từ ngày 13/3. Nhân viên ngân hàng vẫn hưởng nguyên lương. Các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, ngân hàng vẫn hoạt động bình thường. 

Để  hoạt động thanh toán được thực hiện thuận tiện, khách hàng có thể sử dụng các kênh giao dịch trực tuyến của SeABank như:

Giao dịch mua sắm online hoặc thanh toán tại nơi bán hàng bằng thẻ thanh toán hoặc thẻ tín dụng;

Giao dịch chuyển tiền, trả nợ khoản vay, truy vấn giao dịch, gửi tiết kiệm online, thanh toán hoá đơn,... có thể thực hiện qua kênh ngân hàng điện tử SeANet (www.seanet.vn) hoặc ứng dụng Ngân hàng điện tử SeAMobile.

Với những nhu cầu truy vấn, đăng kí dịch vụ hoặc nhu cầu gấp khác khách hàng có thể gọi điện tới số tổng đài hoặc gửi email tới contact@seabank.com.vn để được hỗ trợ.

Thông báo điều chỉnh giờ làm việc của các ngân hàng diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. 

Theo cập nhật từ Bộ Y tế, sáng nay (26/3), Việt Nam ghi nhận thêm 7 ca nhiễm mới, nâng tổng số trường hợp dương tính với COVID-19 lên 148, trong đó 17 người đã khỏi bệnh.

Như vậy, trong vòng 24h qua, Việt Nam ghi nhận thêm 14 trường hợp nhiễm mới. Trong số 14 ca mắc mới, có 10 ca được cách li ngay sau khi nhập cảnh và 1 ca là bác sĩ bị lây bệnh từ bệnh nhân đang được điều trị cách li (11 ca này không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng), 3 ca còn lại có thời gian sống trong cộng đồng.

Thu Hoài