|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

DIC Corp ước thực hiện hơn 83% kế hoạch lợi nhuận trong năm 2021

14:53 | 21/11/2021
Chia sẻ
Với nhiều khó khăn từ dịch COVID-19, DIC Corp cho biết doanh nghiệp có thể đạt khoảng 1.200 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tương đương 83,1% kế hoạch năm đề ra.

Thông tin từ Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp, Mã: DIG), do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên kể từ ngày 15/7, mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty đều bị đóng băng. Các đơn vị không thể triển khai công tác bán hàng, bàn giao sản phẩm, nghiệm thu, thanh toán công nợ,… 

Bên cạnh đó, việc thực hiện các thủ tục pháp lý cũng rất chậm và gần như không thể triển khai vì các cơ quan Nhà nước thực hiện giãn cách, chỉ làm việc online và ưu tiên mục tiêu chống dịch để đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân trên mục tiêu phát triển kinh tế.

Tính đến nay, tình hình dịch vẫn còn diễn biến phức tạp, có nguy cơ bùng phát trở lại, đặc biệt trên địa bàn TP Vũng Tàu và các tỉnh phía Nam. Do đó, DIC Corp vẫn triển khai các giải pháp chống dịch theo quy định tại trụ sở công ty và tại các công trình, dự án do DIC Corp làm chủ đầu tư, đảm bảo không gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh.

Sau khi rà soát các điều kiện pháp lý, điều kiện hạch toán doanh thu, lợi nhuận, HĐQT và Ban điều hành DIC Corp cho biết đến thời điểm này doanh nghiệp có thể đạt được khoảng 1.200 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tương đương 83,1% kế hoạch đề ra. 

Trong thời gian 6 tuần còn lại, Ban điều hành tiếp tục rà soát các sản phẩm đủ điều kiện bàn giao cho khách hàng để có thể tăng doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp trong năm. Với kết quả đạt được nêu trên, DIC Corp dự kiến chia cổ tức với tỷ lệ 18 - 20% theo Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên 2021 đã được phê duyệt.

Theo kế hoạch kinh doanh 2021, DIC Corp đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 2.800 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 1.444 tỷ đồng, lần lượt tăng 12% và tăng 62% so với kết quả đạt được trong năm 2020.

Phía doanh nghiệp cho biết thêm, 2021 là năm doanh nghiệp có bước chuyển mình mạnh mẽ sau khi triển khai tái cấu trúc các cổ đông chiến lược. ĐHĐCĐ thường niên 2021 đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021 với tham vọng rất lớn so với kết quả thực hiện năm 2020. 

Tại BCTC hợp nhất quý III vừa được công bố mới đây, doanh nghiệp công bố đạt gần 967 tỷ đồng doanh thu thuần và xấp xỉ 69 tỷ đồng lãi ròng, lần lượt giảm 48,2% và 44,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lợi nhuận trước thuế 2022 khoảng 1.500 tỷ 

Theo thông tin do DIC Corp công bố, theo lộ trình đến năm 2025, vốn điều lệ của doanh nghiệp sẽ đạt khoảng 10.000 tỷ đồng. Hiện tại, DIC Corp đã hoàn thành việc phát hành cổ phiếu riêng lẻ, ESOP. Vốn điều lệ của doanh nghiệp tính đến tháng 11 khoảng 4.998 tỷ đồng. 

"Căn cứ thực tế triển khai và dự kiến công tác sản xuất kinh doanh giai đoạn 2021 - 2025, DIC Corp có thể hoàn thành kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 10.000 tỷ đồng sớm hơn một năm so với kế hoạch đề ra", phía doanh nghiệp cho hay.

Ngoài dòng tiền từ bán hàng ra thị trường và nhà đầu tư cấp 2, DIC Corp tiếp tục huy động vốn thực hiện các dự án trọng điểm thông qua phát hành trái phiếu doanh nghiệp, vay tín dụng,… Đến nay, doanh nghiệp đã huy động trên 8.000 tỷ đồng để phục vụ việc đầu tư phát triển dự án trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

Với nguồn vốn huy động được, doanh nghiệp sẽ triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng tại các dự án: Khu đô thị du lịch Long Tân, Khu dân cư thương mại Vị Thanh, Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên, Khu phức hợp nghỉ dưỡng - sân golf DIC Star Đồng Hới, Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu.

Dự kiến ngày 28/11 tới đây, doanh nghiệp sẽ tổ chức động thổ ba dự án: Khu dân cư thương mại Vị Thanh giai đoạn 2; Khu nhà ở Lam Hạ Center Point và Khu phức hợp Cap Saint Jacques giai đoạn 2. 

Đồng thời, doanh nghiệp sẽ khởi công hai dự án gồm Khu đô thị du lịch Long Tân và Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu trong tháng 12/2021 hoặc đầu quý I/2022 và có thể mở bán các sản phẩm từ quý III năm sau.

Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ tiếp tục hoàn thành các thủ tục pháp lý để đủ điều kiện khởi công các dự án mới trong năm 2022 như:Chung cư A4, A5 Khu Trung tâm Chí Linh,... và tham gia đấu giá, đấu thầu các dự án mới trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cũng như một số địa phương khác.

Theo ước tính của DIC Corp, lợi nhuận trước thuế năm 2022 có thể đạt khoảng 1.500 tỷ đồng, tỷ lệ chia cổ tức khoảng 15-20%. 

Nguyên Ngọc