|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

DHL chấm dứt dịch vụ B2B cho sàn TMĐT tại Việt Nam

18:29 | 20/10/2021
Chia sẻ
DHL cũng khẳng định động thái này không thể hiện sự xem nhẹ của công ty đối với thị trường Việt Nam.

Trong thông báo mới nhất, ông lớn vận chuyển DHL cho biết sẽ chính thức đóng mảng dịch vụ B2B dành riêng cho ngành thương mại điện tử ở Việt Nam - DHL eCommerce vào tháng 11/2021. 

"DHL eCommerce Solutions thường xuyên xem xét lại môi trường kinh doanh cũng như hoạt động vận hành của mình. Tại thời điểm này, chúng tôi đã đưa ra quyết định là sẽ ngừng cung cấp dịch vụ chuyển phát bưu kiện trong nội địa Việt Nam của DHL eCommerce Solutions",  DHL thông báo.Theo đó, DHL vẫn sẽ tiếp tục phục vụ khách hàng trong suốt thời gian thông báo của tất cả các hợp đồng cho đến hết cuối tháng 11/2021. 

Bên cạnh đó, DHL khẳng định động thái này không thể hiện sự xem nhẹ của công ty đối với thị trường Việt Nam. "Việt Nam vẫn là một thị trường quan trọng đối với DHL", ông lớn vận chuyển nhấn mạnh.

Các bộ phận khác của DHL như DHL Express, DHL Global Forwarding và DHL Supply Chain sẽ vẫn tiếp tục hoạt động tại Việt Nam.

Sau hơn 4 năm hoạt động, DHL đã buộc phải khai tử dịch vụ DHL eCommerce của mình tại thị trường Việt Nam. 

Tập đoàn DHL chính thức ra mắt dịch vụ vận chuyển B2B dành cho mảng thương mại điện tử Việt Nam vào tháng 7/2017. Đến tháng 6/2018, DHL Việt Nam tiếp tục ra mắt dịch vụ vận chuyển DHL Parcel Metro Same Day tại hai TP HCM và Hà Nội, để bổ trợ cho DHL eCommerce.

Dịch vụ DHL Parcel Metro Same Day được thêm vào nhóm các dịch vụ chuyển phát nhanh nội địa, sẽ tận dụng nguồn lực giao hàng sẵn có của DHL bao gồm đội xe tải, xe máy, các tuyến vận chuyển hàng không và đường bộ kết nối các trạm trung chuyển, để chuyển phát tại TP. HCM, Hà Nội và những thị trường chính khác.

Cùng với mạng lưới hơn 250 điểm dịch vụ, DHL eCommerce cung cấp các địa điểm nhận hàng - trả hàng thuận lợi cho người bán và người mua trên khắp cả nước.

Trên trang fanpage có tích xanh của DHL eCommerce Solutions Việt Nam chỉ còn một bài đăng duy nhất từ cuối tháng 8, thông báo cập nhật những thay đổi về vận hành tại TP HCM và các tỉnh Miền Nam, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Thùy Trang