|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Deutsche Bank nâng mục tiêu doanh thu năm 2022

22:31 | 28/07/2021
Chia sẻ
Ngày 28/7, ngân hàng lớn nhất của Đức Deutsche Bank đã nâng mục tiêu doanh thu năm 2022 sau khi công bố lợi nhuận ròng tốt hơn dự kiến trong quý II/2021, ngay cả khi ngân hàng này đã bị ảnh hưởng bởi một phán quyết bất lợi của tòa án liên quan tới phí ngân hàng.
Deutsche Bank nâng mục tiêu doanh thu năm 2022 - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: BBC).

Cụ thể, lợi nhuận ròng của Deutsche Bank trong giai đoạn từ tháng Tư đến tháng Sáu năm nay đạt 692 triệu euro (817 USD), đảo chiều so với mức lỗ 77 triệu euro của cùng kỳ năm 2020. Trong khi đó, các nhà phân tích tham gia khảo sát của Factset đã dự báo lợi nhuận ròng của ngân hàng này chỉ đạt dưới 430 triệu euro trong quý II/2021.

Tuy nhiên, doanh thu của Deutsche Bank trong quý II vừa qua lại giảm 1%, xuống còn 6,2 tỷ euro, do doanh thu của mảng ngân hàng đầu tư của Deutsche Bank giảm 11%. 

Dù vậy, Deutsche Bank cho biết, sau kết quả kinh doanh đặc biệt ấn tượng trong quý đầu tiên, doanh thu của mảng ngân hàng đầu tư của Deutsche Bank trong sáu tháng đầu năm 2021 vẫn tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, mảng ngân hàng bán lẻ của Deutsche Bank đã phải chịu thất bại trong một vụ kiện hồi tháng 4/2021, sau khi Tòa án Công lý Liên bang Đức (BGH) đưa ra phán quyết rằng các ngân hàng không có quyền nghiễm nhiên coi là khách hàng đồng thuận với việc ngân hàng áp các khoản phí kiểm tra tài khoản.

Phán quyết có tác động mạnh mẽ đối với ngành ngân hàng Đức, khi hàng triệu khách hàng có thể yêu cầu hoàn lại phí này.

Deutsche Bank cho biết họ đã mất 93 triệu euro doanh thu do phán quyết trên và 130 triệu euro chi phí kiện tụng khác.

Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh của ngân hàng này đã được thúc đẩy bởi khoản dự phòng rủi ro tín dụng thấp hơn trong quý II/2021, xuống còn 75 triệu euro, giảm 90% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự sụt giảm này có nghĩa là nhiều khách hàng được dự báo sẽ trả lại các khoản vay, cho thấy lòng tin vào triển vọng phục hồi kinh tế Đức sau đại dịch.

Giám đốc tài chính của Deutsche Bank, James von Moltke dự báo rằng, doanh thu của ngân hàng này trong cả năm nay về cơ bản sẽ "đi ngang" so với năm 2020, nhưng nâng triển vọng doanh thu cho năm tới lên 25 tỷ euro, tăng từ mức dự báo trước đó là 24,4 tỷ euro.

Minh Trang (Theo AFP)