|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Deutsche Bank sẽ dừng giao dịch với Tổng thống Trump?

21:07 | 12/01/2021
Chia sẻ
Sau sự kiện bạo loạn tại điện Capitol, nhiều đối tác làm ăn và công ty dịch vụ đã lên tiếng chỉ trích hoặc dừng giao dịch với ông Trump. Mới đây nhất là Deutsche Bank, ngân hàng cho vay lớn nhất của ông.
Ngân hàng Deutsche Bank sẽ dừng giao dịch với Tổng thống Trump - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP).

Theo đưa tin từ The New York Times, ngân hàng Đức Deutsche Bank cho biết sẽ không tiếp tục hợp tác với Tổng thống Mỹ Donald Trump hay các công ty của ông sau sự kiện những người ủng hộ ông tấn công vào Điện Capitol.

Deutsche Bank hiện là ngân hàng cho vay lớn nhất của ông Trump. Ngân hàng này đang cấp khoản vay trị giá 340 triệu USD cấp cho Trump Organization, tổ chức hiện đang được giám sát bởi hai con trai của ông Trump. Thông tin được đương kim Tổng thống Mỹ tiết lộ với Văn phòng Đạo đức Chính phủ Mỹ vào tháng 7 năm ngoái và nguồn tin từ ngân hàng.

CNBC cho biết các khoản vay của Trump với Deutsche được dùng để đầu tư một sân golf ở Miami và các khách sạn ở Washington và Chicago.

Theo một người thạo tin trong ngân hàng, động thái này diễn ra sau khi Signature Bank, ngân hàng nơi ông Trump có tài khoản séc và giao dịch tiền tệ, đã đưa ra lời kêu gọi ông Trump từ chức.

"Việc tổng thống từ chức... sẽ mang lại lợi ích tốt nhất cho đất nước và người dân Mỹ," Signature Bank chia sẻ trên trang web của họ.

Phát ngôn viên của Deutsche Bank từ chối bình luận về thông tin của New York Times. Tổ chức Trump Organization cũng không đưa ra câu trả lời về các thông tin này.

Bà Christiana Riley, người đứng đầu hoạt động của Deutsche Bank tại Mỹ, đã lên án vụ bạo lực xảy ra vào ngày 6/1 ở Washington trong một bài đăng trên LinkedIn vào tuần trước.

Trong tháng 11, Reuters cũng từng đưa tin rằng Deutsche Bank đang tìm cách để chấm dứt mối quan hệ với ông Trump sau cuộc bầu cử ở Mỹ vì họ cảm thấy mệt mỏi với những dư luận tiêu cực bên ngoài.

Bên cạnh đó, sau sự kiện bạo loạn ở điện Capitol, ông Trump cũng nhận phản đối từ nhiều đối tác. Hiệp hội những người chơi golf chuyên nghiệp Mỹ (PGA) và Câu lạc bộ golf hoàng gia (R&A) đã tuyên bố sẽ tẩy chay hai sân do ông Trump sở hữu sau sự kiện Capitol.

Cách đây không lâu, Twitter và Facebook đã đóng tất cả tài khoản xã hội của ông Trump.

Diệp Bình