|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Deutsche Bank công bố lợi nhuận hàng quý cao nhất kể từ năm 2014

20:13 | 28/04/2021
Chia sẻ
Ngân hàng lớn nhất nước Đức Deutsche Bank thông báo đạt lợi nhuận hàng quý ở mức cao nhất trong bảy năm trong quý I/2021, nhờ các khoản tiết kiệm từ hoạt động tái cơ cấu và đà tăng trưởng tích cực của mảng đầu tư.
Deutsche Bank công bố lợi nhuận hàng quý cao nhất kể từ năm 2014 - Ảnh 1.

Một chi nhánh ngân hàng Deutsche Bank tại Frankfurt, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Cụ thể, lợi nhuận của Deutsche Bank trong quý I/2021 đạt 908 triệu euro (1,10 tỷ USD), trong khi doanh thu toàn cầu ở mức 7,2 tỷ euro, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2020, đều vượt dự kiến của các nhà phân tích. Với doanh thu tăng 32%, ngân hàng đầu tư là mảng đóng góp cao nhất cho kết quả kinh doanh của Deutsche Bank.

Theo Deutsche Bank, lợi nhuận của các mảng khác như bán lẻ, ngân hàng doanh nghiệp và quản lý tài sản cũng gia tăng, một phần nhờ kỷ luật nghiêm ngặt về chi phí.

Giám đốc điều hành Deutsche Bank, Christian Sewing, dự kiến doanh thu năm nay sẽ gần bằng mức của năm 2020.

Hồi tháng Ba, Deutsche Bank thông báo tăng 29% tiền thưởng trong năm 2020 bất chấp những cảnh báo từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) về việc kiểm soát các khoản thanh toán trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang làm suy yếu nền kinh tế.

Deutsche Bank sẽ chi khoảng 1,9 tỷ euro (2,3 tỷ USD) để thưởng cho nhân viên trong năm 2020, sau khi ngân hàng này công bố đạt lợi nhuận ròng đầu tiên trong sáu năm, ở mức 113 triệu euro, nhờ hiệu quả kinh doanh từ mảng ngân hàng đầu tư.

Trong báo cáo tài chính hàng năm, Deutsche Bank cho biết, số tiền thưởng cao hơn là do "hiệu quả tài chính được cải thiện đáng kể" và nhu cầu giữ lại "người tài".

Trà My